Sơn Son Thếp Vàng

Sơn son thếp vàng là kỹ thuật được sử dụng để tạo nên những món đồ thờ cúng, tượng Phật, tượng Mẫu, tượng Thánh,…đẹp, sang trọng và uy nghiêm. Vậy sơn son thếp vàng là gì?

Sơn son thếp vàng là gì?

Sơn son là một kỹ thuật sơn sử dụng loại sơn được chế ra từ nhựa cây sơn. Cây sơn có ở khắp nơi trên đất nước ta. Thời gian trồng cây sơn rất lâu thường kéo dài ít nhất là 3 năm từ khi gieo hạt tới lúc lấy được nhựa. Sau khi lấy nhựa sơn thì phần sơn sống này được để nguyên 3-4 tháng cho đứng sơn, sơn lắng xuống tạo ra nhiều lớp khác nhau. Mỗi lớp sơn sẽ được sử dụng với mục đích riêng, lớp lỏng trên cùng có màu nâu được gọi là sơn mặt dầu là lớp sơn tốt nhất.

Thếp vàng là kỹ thuật trang trí dán lớp vàng lá, vàng quỳ được dát thật mỏng lên về mặt các vật dụng bằng gỗ, đá, đồng,… để tạo màu vàng tự nhiên, có ánh kim bắt mắt và sang trọng. 

Sơn son thếp vàng là một nghề cổ được lưu truyền hàng nghìn năm trên thế giới. Kỹ thuật sơn son thếp vàng thường được sử dụng để trang trí cung điện, nhà thờ, đình chùa, hoàng cung, đồ thờ cúng, nhà thờ tổ, nhà thờ họ,… 

Để theo được nghề sơn son thếp vàng người thợ cần biết chế tác trên đá, gỗ, đồng,… năm được kiến thức xây dựng, kiến thức mỹ thuật đảm bảo những sản phẩm sau khi được sơn son thếp vàng sẽ có tính thẩm mỹ, văn hóa.

Mẫu bàn thờ gia tiên được sơn son thếp vàng cực kỳ đẹp và tinh xảo tại Đồ Thờ Nguyễn Nhật.

Hiện nay, kỹ thuật sơn son thếp vàng được sử dụng cho:

  • Bàn thờ tổ, thờ gia tiên, bàn thờ ô xa, bàn thờ chấp tải
  • Bức hoành phi câu đối và cuốn thư
  • Cửa võng, chiều châu
  • Ngai, khảm, kiệu
  • Tượng Phật, tượng Mẫu, tượng mỹ nghệ,..

Đồ Thờ Nguyễn Nhật chuyên cung cấp đồ thờ cúng sơn son thếp vàng đẹp, tinh xảo

Ở nước ta hiện nay có làng nghề Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội là làng nghề chuyên về sản xuất đồ thờ cúng, thủ công mỹ nghệ, sơn son thếp vàng nổi tiếng. Trong đó, Cơ Sở Sản Xuất Đồ Thờ Lâu Đời Nhất tại Sơn Đồng – Đồ Thờ Nguyễn Nhật là một trong những cơ sở sản xuất rất nổi tiếng tại làng nghề Sơn Đồng. 

Cuốn thư được chế tác tinh xảo, sơn son thếp vàng đẹp mắt của Đồ Thờ Nguyễn Nhật.

Cơ sở đồ thờ sơn đồng Nguyễn Nhật tự hào là địa chỉ mua đồ thờ Sơn Đồng uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn bởi:

  • Nghệ nhân có tay nghề cao Các nghệ nhân đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sản xuất đồ thờ cúng, phát huy những giá trị tốt đẹp và truyền lại những kinh nghiệm quý báu cho thế hệ mai sau. Vì vậy, Nguyễn Nhật có những nghệ nhân tay nghề cao để mang đến những sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng.
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, chúng tôi sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên nên không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mỹ mà còn bền đẹp theo thời gian.
  • Nhiều mẫu khác nhau Tại đây, các sản phẩm tượng gỗ sơn son thếp đồng của chúng tôi được thiết kế với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
  • Giá cả hợp lý Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, sản phẩm đồ thờ sơn đồng tại Nguyễn Nhật hiện đang được bán với giá khá cạnh tranh, có nhiều chương trình ưu đãi nên bạn có thể yên tâm khi đến với chúng tôi.

Gọi ngay hotline 0976 977 768 để được Đồ Thờ Nguyễn Nhật tư vấn và báo giá đồ thờ cúng sơn son thếp vàng, các dịch vụ thiết kế – thi công bàn thờ, phòng thờ, đình, chùa, đền, điện thờ,…giá tốt nhất.

Trả lời