Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


Tượng Quan Đệ Nhị là tượng thờ Quan Lớn Đệ Nhị Thượng Ngàn, còn được gọi là Quan Đệ Nhị Giám Sát, Quan Thanh Tra Giám Sát. Quan Đệ Nhị quản lý rừng núi muôn dân, tạo phúc thế gian. Trấn Đông phương mặc áo xanh.

Đôi nét về Quan Đệ Nhị

  • Tên đầy đủ: Đệ Nhị Thượng Ngàn Giám Sát Đại Vương Thượng Đẳng Tối Linh Thần.
  • Tước phong: Nhạc Thần Đại Vương, Đô Đài Giám Sát 

Quan Đệ Nhị là một trong ba vị quan lớn rất hay ngự về đồng. Khi ngự đồng, ông mặc áo xanh thêu rồng, hổ phù; làm lễ tấu hương, khai quang, chứng sớ và múa kiếm. Cũng như Quan Đệ Nhất, khi khai đàn mở phủ, người ta thỉnh Quan Đệ Nhị về chứng đàn Nhạc Phủ. Ngoài ra vào những dịp đại lễ, trước ngày làm lễ, người ta thường thỉnh Quan Đệ Nhị về thanh tra giám sát đàn mã đền phủ.

Đền thờ Quan Đệ Nhị Thượng Ngàn ở hai nơi đó là Đền Quan Giám ở trên huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn và Đền Quan ở Phố Cát, Thanh Hóa. Ngày tiệc chính của ông là ngày 10/11 âm lịch (là ngày hạ phàm của quan).

Tượng Quan Đệ Nhị là tượng thờ Quan Lớn Đệ Nhị Thượng Ngàn, còn được gọi là Quan Đệ Nhị Giám Sát, Quan Thanh Tra Giám Sát.

Xem thêm »

Sự tích về Quan Đệ Nhị

Quan lớn Đệ Nhị vốn là con trai thứ hai của Vua Cha Bát Hải Động Đình. Ông theo lệnh Vua Cha, hạ phàm đầu thai vào Hoàng Cung (có sách nói là ông hạ phàm ngày mồng ba tháng mười một năm Ất Dậu vào một nhà quý tộc) ngày mồng mười tháng mười một năm Bính Dần, ông là người văn võ toàn tài, thông minh chính trực, được khắp muôn nơi ngưỡng mộ, các vương tôn công tử đều thuận tình đến làm học trò. 

Đến khi về chầu Thiên Đình, ông lại được giao quyền giám sát quản cai Sơn Lâm, Thượng Ngàn, ông giáng thế ban phúc cho dân, khi dân chúng bị hạn hán, cầu đảo ông thì lập tức có mưa thuận gió hòa.

Ở đâu cung cấp tượng Quan Đệ Nhị tinh xảo, giá tốt?

Cơ Sở Sản Xuất Đồ Thờ Lâu Đời Nhất tại Sơn Đồng – Đồ Thờ Nguyễn Nhật là đơn vị chuyên sản xuất điêu khắc đồ gỗ thủ công mỹ nghệ, với đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao và thừa hưởng sự tinh tế của làng nghề truyền thống Sơn Đồng tại Đồ Thờ Nguyễn Nhật quý khách hàng có thể tìm thấy tượng Ngũ Vị Tôn Quan nói chung và tượng Thờ Quan Lớn Đệ Nhị Thượng Ngàn nói riêng tinh xảo, chất lượng nhất.

Ngoài ra, chúng tôi còn chuyên tạc tượng Phật, tượng Mẫu, tượng Ngũ Vị, tượng Hoàng,...Tất cả những mẫu tượng của Đồ Thờ Nguyễn Nhật luôn được khách hàng đánh giá cao về mẫu mã, chất lượng và giá thành. Gọi hotline 0976 977 768 chúng tôi sẵn sàng tư vấn 24/7 để quý khách chọn mua được những mẫu tượng ưng ý nhất.

Thu gọn