Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


Tượng Quan Đệ Ngũ là một trong số tượng thờ Tứ phủ được thiết kế bởi Cơ Sở Sản Xuất Đồ Thờ Lâu Đời Nhất tại Sơn Đồng – Đồ Thờ Nguyễn Nhật. Tượng được thiết kế tinh xảo, chất liệu gỗ tốt, bền bỉ do đó được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Quan Đệ Ngũ là ai?

  • Tên đầy đủ: Quan Đệ Ngũ Tuần Tranh.
  • Tước phong: Đệ ngũ tôn quan thượng đẳng tối linh thần,Cao Lỗ đại vương, Đệ Ngũ Tuần Tranh.
  • Trách nhiệm: Quan Đệ Ngũ Tuần Tranh chịu trách nhiệm tội phúc nhân gian, đại diện của con người trong ba cõi, kiểm duyệt tấu sớ về các phủ các tòa, thống lĩnh thiên địa binh, trấn Bắc phương mặc áo tím.

Ngài là con trai của Vua Cha Bát Hải Đồng cùng 4 vị anh của mình đứng trong hàng Ngũ Vị Tôn Quan. Ngài đứng cuối cùng trong hàng Ngũ Vị có tên gọi là Quan Lớn Đệ Ngũ Tuần Tranh, hay còn gọi là Quan Lớn Đệ Ngũ. Hoặc Quan Lớn Tuần, Quan Tuần, Quan Tuần Tranh cũng đều là Tôn Hiệu của Ngài. 

Trong Ngũ vị Tôn Ông, Quan Đệ Ngũ Tuần Tranh là người thường xuyên về ngự đồng nhất.

Trong Ngũ vị Tôn Quan thì Quan Đệ Ngũ Tuần Tranh là người thường xuyên về ngự đồng nhất.

Xem thêm »

Tượng Quan Đệ Ngũ Tuần Tranh thường được chạm khắc với dáng ngồi uy nghiêm với bộ râu dài. Nhìn dáng vẻ đã toát ra phong thái của một vị minh quan, tuy nghiêm khắc nhưng lại nhân từ. Trên đầu ngài thường đội mão quan, y phục màu xanh dương có thể phân biệt với các vị tôn ông còn lại. Tay phải Quan Đệ Ngũ đặt úp trên đầu gối phải, trong khi đó tay trái lại đưa ra phía trước lật ngửa, ngón trỏ chỉ lên trời.

Sự tích về Quan Đệ Ngũ

Quan Đệ Ngũ Tuần Tranh được giáng dưới thời Hùng Định Vương (Hùng Triều Thập Bát), trong một gia đình ở phủ Ninh Giang (nay là Hải Dương). Ngài là vị tướng quân tài ba kiêm lĩnh thuỷ bộ, được giao quyền trấn giữ miền duyên hải sông Tranh. Ông đã lập được nhiều công lao to lớn nên được sắc phong công hầu.

Trong hàng Ngũ Vị Tôn Ông, cùng với Quan Lớn Đệ Tam, Quan Lớn Đệ Ngũ thì Quan Lớn Đệ Ngũ cũng là một vị quan lớn danh tiếng hết sức lẫy lừng, được nhân dân xa gần tôn kính phụng thờ. 

Khi ngự đồng ông mặc áo lam thêu rồng, hổ phù; làm lễ tấu hương, khai quang, chứng sớ tán đàn rồi múa thanh long đao. Khi có đại đàn mở phủ hay bất cứ lễ tiệc nào, sau khi thỉnh các quan lớn về, đều phải đợi đến khi giá Quan Lớn Đệ Ngũ về chứng một lần hết tất cả các đàn mã sớ trạng rồi mới được đem đi hoá.

Ý nghĩa của việc thờ tượng Quan Đệ Ngũ 

Tượng Quan Đệ Ngũ Tuần Tranh có thể được thờ riêng hoặc thờ trong bộ Ngũ Vị Tôn Ông. Việc thờ phụng tượng Quan Đệ Ngũ Tuần Tranh mang nhiều ý nghĩa. Thờ tượng Quan Đệ Ngũ thể thể hiện lòng biết ơn, sự tôn kính đối với Ngài.

Ngoài ra, nhiều gia đình còn thờ Quan Đệ Ngũ để cầu may mắn, mong muốn cầu mong cuộc sống bình an, giúp công việc thuận lợi. 

Ở đâu cung cấp tượng Quan Đệ Ngũ đẹp, tinh xảo, giá tốt?

Cơ Sở Sản Xuất Đồ Thờ Lâu Đời Nhất tại Sơn Đồng – Đồ Thờ Nguyễn Nhật là đơn vị chuyên sản xuất điêu khắc đồ gỗ thủ công mỹ nghệ, với đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao và thừa hưởng sự tinh tế của làng nghề truyền thống Sơn Đồng tại Đồ Thờ Nguyễn Nhật quý khách hàng có thể tìm thấy tượng Ngũ Vị Tôn Quan chất lượng nhất.

Tượng Ngũ Vị Tôn Quan nói chung và tượng Quan Đệ Ngũ nói riêng tại Đồ Thờ Nguyễn Nhật thường được tạc với chất liệu gỗ bền chắc, đục đẽo sơn son thếp vàng đảm bảo tính thẩm mỹ và giá trị cao.

Ngoài ra, chúng tôi còn chuyên tạc tượng Phật, tượng Mẫu, tượng Hoàng,...Tất cả những mẫu tượng của Đồ Thờ Nguyễn Nhật luôn được khách hàng đánh giá cao về mẫu mã, chất lượng và giá thành. Gọi hotline 0976 977 768 chúng tôi sẵn sàng tư vấn 24/7 để quý khách chọn mua được những mẫu tượng ưng ý.

Thu gọn