Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


Ông Hoàng Mười hay còn có tên gọi khác là quan Hoàng Mười, là người chuyên ban phát tài lộc cho con người. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều người, nhiều nơi muốn thỉnh tượng Ông Hoàng Mười về thờ.

Sự tích ông Hoàng Mười

Thân thế của ông Hoàng Mười có rất nhiều dị bản khác nhau. Theo như ở vùng Nghệ An, Hà Tĩnh thì ông Hoàng Mười là Lê Khôi - một vị tướng tài, có khả năng thao lược rất tốt. Ông là cháu ruột và cũng là người theo Lê Lợi chinh chiến chống lại giặc Minh bảo vệ bình yên cho đất nước. Sau này đến nguyên thần tam triều lê gia lại phong cho ông chức Khâm Sai Tiết Chế Thủy Lục Chư Dinh Hộ Vệ Thượng Tướng Quân.

Cũng có một dị bản khác cho rằng ông Hoàng Mười là con trai của Vua Bát Hải Đông Đình và là đệ nhất Thánh Mẫu Thiên Tiên Công Chúa được phái xuống trần gian để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ đất nước, ban phát điều tốt lành cho người dân. Sau khi đánh tan giặc ông đã hóa phép về trời. Để tưởng nhớ công ơn triều đình đã lập cho ông một bàn thờ và để người dân hàng năm đến dâng hương cúng bái cầu may.

Ông Hoàng Mười hay còn có tên gọi khác là quan Hoàng Mười, là người chuyên ban phát tài lộc cho con người.

Xem thêm »

Cùng với ông Hoàng Bảy, ông Hoàng Mười cũng là một trong hai vị Ông Hoàng luôn về ngự đồng. Khi đi ngự đồng ông Hoàng Mười thường diện long phục, trên đó có thêu chữ Thọ, đầu đội khăn xếp và có trâm cài tóc màu vàng.

Ý nghĩa của việc thờ tượng ông Hoàng Mười

Ông Hoàng Mười là vị thánh chuyên ban phát tài lộc cho con người, giúp cho nhân dân ngày càng chăm lo làm ăn và trở nên ấm cúng hạnh phúc. Nên việc thỉnh tượng ông Hoàng Mười và thờ sẽ được ban phước lành, ăn nên và làm ra.

Bên cạnh đó, việc thờ tượng ông Hoàng Mười còn để tưởng nhớ công ơn của một vị tướng vừa có đức vừa có tài. Ông luôn giúp đỡ tất cả mọi người, nhân dân làm việc để được có cơm no, áo ấm. Do đó, tại các đình, chùa, am thường hay thờ ông Hoàng Mười để mọi người đến thành tâm kính bái, thắp hương xin lộc.

Nhiều gia đình hiện nay cũng thỉnh tượng ông Hoàng Mười về nhà thờ cúng để cầu tài, cầu lộc, may mắn và sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Mua tượng ông Hoàng Mười ở đâu?

Đồ Thờ Nguyễn Nhật là một trong những cơ sở làm tượng lâu năm tại làng nghề Sơn Đồng. Chúng tôi chuyên cung cấp các mẫu tượng thờ Tứ Phủ, tượng Thập Vị Quan Hoàng cho khắp các đình, chùa, đền thờ, điện thờ lớn, các gia đình.

Tượng thờ ông Hoàng Mười của chúng tôi được đặt làm theo kích thước của khách hàng yêu cầu, chất lượng gỗ tốt, được sơn son thếp vàng đẹp và tinh xảo vô cùng. Điểm đặc trưng của tượng ông Hoàng Mười đó là mặc áo vàng thêu rồng kết uốn thành hình chữ Thọ, đầu đội khăn xếp có thắt lét vàng, cài chiếc kim lệch màu vàng kim.

Gọi ngay hotline 0976 977 768 nếu quý khách quan tâm đến tượng ông Hoàng Mười của Đồ Thờ Nguyễn Nhật.

Thu gọn