Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


Ông Hoàng Bảy là vị Thánh thuộc Nhạc Phủ, trong Thập vị Ông Hoàng. Ông có công đánh giặc giữ nước. Thờ tượng ông Hoàng Bảy sẽ giúp gia chủ bình an, may mắn, tài lộc dồi dào.

Ông Hoàng Bảy là ai?

Tượng ông Hoàng Bảy hay ông Bảy Bảo Hà là con Đức Vua Cha. Đền thờ ông nằm ở xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

  • Tên húy của Ngài: Nguyễn Hoàng Bảy.
  • Sắc phong tước hiệu: Thượng Đẳng Thần.

Ông Hoàng Bảy là con Đức Vua Cha. Theo lệnh vua, ông giáng phàm trần, trở thành con trai thứ bảy trong danh tộc họ Nguyễn, cuối thời Lê. Vào triều Lê Cảnh Hưng, có giặc Trung Quốc từ Vân Nam tràn sang cướp bóc, đốt phá. Triều đình bèn cử ông, dọc theo sông Hồng, lên đánh đuổi quân giặc và trấn giữ vùng biên ải nơi Bảo Hà, Lào Cai. 

Tại đất Bảo Hà, ông thống lĩnh lục thủy, đánh đuổi quân giặc về vùng Vân Nam. Trong một trận chiến đấu không cân sức, Ông Bảy bị giặc bắt, bị chúng sát hại ông rồi mang thi thể vứt xuống dòng sông. 

Kỳ lạ thay, di quan của ông dọc theo sông Hồng, trôi đến phà Trái Hút, Bảo Hà, Lào Cai thì dừng lại. Khi ông bị giặc sát hại, thì trời bỗng chuyển gió, mây vần vũ, kết lại thành hình thần mã (ngựa), từ thi thể ông phát ra một đạo hào quang, phi lên thân ngựa, đến Bảo Hà thì dừng lại, trời bỗng quang đãng, mây ngũ sắc kết thành hình tứ linh chầu hội. 

Ông Hoàng Bảy là vị thần có công lao đánh giặc cứu dân giúp nước.

Xem thêm »

Khi hiển linh ông được giao quyền cho trấn giữ đất Lào Cai, ngự trong dinh Bảo Hà. Ông Hoàng Bảy nổi tiếng ăn chơi, phong lưu. Khi thanh nhàn ông ngả bàn đèn, uống trà mạn Long Tỉnh, ngồi chơi tổ tôm, tam cúc, xóc đĩa… lúc nào cũng có thập nhị tiên nàng hầu cận. 

Ông cũng luôn khuyên bảo nhân dân phải ăn ở có nhân có đức, tu dưỡng bản thân để lưu phúc cho con cháu. Triều vua Minh Mạng, Thiệu Trị sắc tặng ông danh hiệu “Trấn An Hiển Liệt” và các triều vua nhà Nguyễn khác tôn ông danh hiệu: “Thần Vệ Quốc Ông Hoàng Bảy Bảo Hà”.

Ông là một trong những ông Hoàng hay ngự về đồng nhất. Ông rất hay chấm lính bắt đồng. Khi ngự về đồng, ông thường mặc áo lam hoặc tím chàm thêu rồng kết uốn thành hình chữ Thọ, đầu đội khăn xếp có thắt lét lam, cài chiếc kim lệch màu ngọc thạch. Ông ngự về tấu hương, khai quang rồi cầm đôi hèo, cưỡi ngựa đi chấm đồng. Đến giá Ông Bảy về ngự, nếu ông ném cây hèo vào người nào thì coi như ông đã chấm đồng người đó.

Ý nghĩa khi thờ tượng ông Hoàng Bảy

Việc thờ tượng ông Hoàng Bảy không chỉ để tưởng nhớ và báo đáp công ơn của ông mà còn thể hiện mong muốn cầu tài, cầu lộc, may mắn cho bản thân và gia đình của mình.

Đồ Thờ Nguyễn Nhật - đơn vị chuyên sản xuất tượng ông Hoàng Bảy theo yêu cầu

Đồ Thờ Nguyễn Nhật là cơ sở sản xuất các tượng Phật, tượng Thánh, tượng các vị Thần thuộc làng nghề truyền thống Sơn Đồng. Chúng tôi chuyên nhận sản xuất, tạc tượng ông Hoàng Bảy theo yêu cầu khách hàng. Sản phẩm được làm hoàn toàn thủ công, tượng gỗ sơn thếp vàng tính thẩm mỹ cao.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm và là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đồ thờ cúng, đặc biệt là các sản phẩm tượng luôn đi kèm với sự tinh tế và chuẩn mực nhất,…Các mẫu tượng ông Hoàng Bảy mà chúng tôi đã sản xuất được rất nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã và giá thành tốt. 

Tượng của ông Hoàng Bảy được được tạc bằng gỗ mít, sơn màu trắng, còn lại thếp vàng đảm bảo về chất lượng, độ bền, không bị cong vênh mối mọt trong quá trình sử dụng. Gọi ngay hotline 0976 977 768 nếu quý khách quan tâm đến tượng ông Hoàng Bảy của chúng tôi.

Thu gọn