Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


Tượng Mẫu Liễu Hạnh (tượng Mẫu Thượng Thiên) là tượng thờ một trong ba vị Thánh Mẫu thuộc Tam Tòa Thánh Mẫu.

Mẫu Liễu Hạnh là ai?

Tín ngưỡng thờ Mẫu là tín ngưỡng dân gian đã tồn tại lâu đời và phổ biến tại Việt Nam. Khởi nguồn của tín ngưỡng ngày xuất phát từ sự biết ơn đối với người phụ nữ, người mẹ trong nhận thức thuở khai sơ của con người. Tín ngưỡng thờ Mẫu có Tam Phủ, Tứ Phủ. Trong nhiều địa phương ở miền Bắc từ xa xưa, trong hệ thống Tam Phủ, Tứ Phủ đều thờ các Thánh Mẫu rất tôn nghiêm.

Theo Đạo Mẫu thì Mẫu Liễu Hạnh chính là Mẫu Thượng Thiên, một trong ba vị thánh mẫu tối cao bao gồm mẫu Đệ Nhất Thượng Thiên, Mẫu Thượng Ngàn và Mẫu Thoải. Mẫu Liễu Hạnh được thờ ở chính giữa trong Tam tòa Thánh Mẫu, mặc áo màu đỏ hoặc hồng.

Mẫu Liễu Hạnh là Mẫu Đệ Nhất cai quản miền trời, có quyền năng tạo ra mưa, gió, sấm chớp tức là cai quản Tứ Pháp: Pháp Vân, Pháp Vũ, Pháp Điện, Pháp Lôi. 

Tượng Mẫu Liễu Hạnh là tượng thờ một trong ba vị Thánh Mẫu thuộc Tam Tòa Thánh Mẫu.

Xem thêm »

Các truyền thuyết về Mẫu Liễu Hạnh

Truyền thuyết kể rằng Mẫu Liễu Hạnh vốn là con gái thứ hai của Ngọc Hoàng, được giáng sinh ba lần xuống trần. Lần thứ nhất Bà đầu thai thành con gái của hai vợ chồng già quê ở Nam Định.

Lần giáng sinh thứ hai Mẫu Liễu Hạnh làm con của ông Lê Thái Công và bà Trần Thị Phúc, quê Nam Định, cách quê cũ khoảng 7 km.

Lần giáng sinh thứ ba vào năm Canh Dần (1650), Thánh Mẫu Liễu Hạnh lại giáng sinh tại đất Tây Mỗ, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa vào ngày 10 tháng 10.

Sau những lần giáng trần, Bà lấy hiệu là Liễu Hạnh, ngao du sơn thủy, thưởng lãm cảnh đẹp hùng vĩ của đất nước và gặp gỡ, giao lưu với nhiều người, nhất là những tao nhân mặc khách (trong đó có Phùng Khắc Khoan để rồi cuộc gặp gỡ này lưu lại vết tích là phủ Tây Hồ).

Trong đạo Mẫu, Mẫu Liễu Hạnh được suy tôn là Thánh Mẫu tối cao, hóa thân của Đệ Nhất Thánh Mẫu Thượng Thiên, được thờ ở chính giữa trong Tam tòa Thánh Mẫu. Tượng của Bà rất linh thiêng. 

Tìm mua tượng Mẫu Liễu Hạnh ở đâu?

Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm đặt mua tượng Mẫu Liễu Hạnh về thờ cúng tại các đền thờ hoặc tại gia, Đồ Thờ Nguyễn Nhật đã sản xuất các sản phẩm tượng Mẫu Liễu Hạnh đẹp, tinh xảo, hợp phong thủy.

Đồ Thờ Nguyễn Nhật là cơ sở chuyên tạc tượng Mẫu theo yêu cầu khách hàng. Các sản phẩm tượng Mẫu bằng gỗ của chúng tôi được làm từ chất liệu gỗ tốt, sơn son thếp vàng đảm bảo về tính thẩm mỹ và chất lượng tốt đem lại sự hài lòng cho mọi khách hàng khi đặt mua sản phẩm của cơ sở chúng tôi.

Tượng Mẫu của Đồ Thờ Nguyễn Nhật được sản xuất từ gỗ từ chất liệu gỗ mít, gỗ hương, được sơn son thếp vàng rất đẹp mắt, kích thước theo yêu cầu của người đặt hàng.

Đến với Đồ Thờ Nguyễn Nhật, quý khách hàng sẽ được tư vấn chọn tượng gỗ nói chung và tượng Mẫu nói riêng một cách nhiệt tình và chu đáo nhất để có thể thỉnh được những pho tượng đẹp, chất lượng với giá cả hợp lý về thờ cúng, trưng bày. Gọi ngay hotline 0976 977 768 để được Đồ Thờ Nguyễn Nhật tư vấn và báo giá nhanh chóng.

Thu gọn