Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


Tượng Diêu Trì Kim Mẫu của Đồ Thờ Nguyễn Nhật không chỉ được khách hàng đánh giá cao về tính thẩm mỹ, tinh tế mà còn toát lên được thần thái của Mẫu Diêu Trì linh thiêng.

Diêu Trì Kim Mẫu là ai?

Kim Mẫu là từ nói tắt của danh hiệu Kim Bàn Phật Mẫu, nghĩa là Đức Phật Mẫu chưởng quản Kim Bàn nơi Diêu Trì Cung. Kim Bàn hay Kim Bồn là nơi Đức Phật Mẫu chứa các nguyên chất để tạo ra chơn thần cho vạn linh. 

Do đó, Diêu Trì Kim Mẫu là danh hiệu của Đức Phật Mẫu chưởng quản Kim Bàn nơi Diêu Trì Cung.

Tương truyền rằng từ xa xưa, Vua Bàn Cổ là vị Đế Vương đầu tiên, vinh danh Mẹ Địa Mẫu với phẩm tước Phật Mẫu ở bậc Đấng Tối Cao, Tối Thượng. Ngoài ra, trong Kinh còn lưu truyền rằng Mẹ đang ngự trên cung Diêu Trì nên từ đó mới có hồng danh là Diêu Trì Phật Mẫu.

Kim Mẫu là từ nói tắt của danh hiệu Kim Bàn Phật Mẫu, nghĩa là Đức Phật Mẫu chưởng quản Kim Bàn nơi Diêu Trì Cung.

Xem thêm »

Từ lúc ban sơ, trên mặt đất và bầu trời là một màu tăm tối mù mịt, trời đất không định rõ phương hướng và thời gian. Diêu Trì Kim Mẫu mới phân ra trời là dương, đất là âm. Khi ấy, hai luồng khí âm dương giao cảm, cuộn tròn vào nhau, tạo ra bầu khí quyển mang sinh khí cho vạn vật. Tiếp đến, mới hoá sinh ra loài người.

Theo kinh sách ghi lại, được dựa trên 10 thiên can và 12 địa chi, kết hợp giữa linh khí âm dương của Trời và Đất, giao cảm hợp thành, tạo ra một luồng chơn khí vô cùng tinh anh, và từ đó thánh thai mới được hình thành, rồi Mẹ truyền điển chơn tánh hiền lành sang, nên loài người khi ấy rất thuần khiết và lương thiện. Sau đó, thân Mẹ cưu mang luồng chơn khí ấy trong suốt 10 năm, mới hóa sanh ra loài người đầu tiên.

Là 6 vị thánh đế minh quân lần lượt xuất thế theo thứ tự: thứ nhất vua Thiên Hoàng, thứ hai vua Địa Hoàng, thứ ba vua Nhơn Hoàng, thứ tư vua Phục Hy, thứ năm vua Thần Nông và thứ sáu là vua Hiên Viên. Cứ như thế, con người bắt đầu có vòng luân hồi, xoay chuyển mãi không dừng. Cho nên, có thể nói các vị vua hiền chúa thánh, cũng đều do Mẹ Địa Mẫu tạo ra.

Hàng năm vào ngày 18/10 Âm lịch được chọn làm ngày Vía Giáng Thế, kỷ niệm ngày Mẹ đã Khai Thiên Lập Địa. Ngoài ra, còn có những ngày Mậu, ngày Kỷ hàng tháng cũng là ngày tưởng nhớ về Mẹ. Các nghi thức lễ mừng Diêu Trì Kim Mẫu gồm có Hoa, Quả Trái Cây, 6 ngọn nến, 6 ly nước lọc và 5 nén hương và một cuốn Địa Mẫu Chơn Kinh, trang phục nghiêm trang để tưởng nhớ công ơn Mẹ, đã khai sanh ra muôn loài.

Tìm mua tượng Diêu Trì Kim Mẫu ở đâu?

Đồ Thờ Nguyễn Nhật là cơ sở chuyên tạc tượng Mẫu theo yêu cầu khách hàng. Các sản phẩm tượng Mẫu bằng gỗ của chúng tôi được làm từ chất liệu gỗ tốt, sơn son thếp vàng đảm bảo về tính thẩm mỹ và chất lượng tốt đem lại sự hài lòng cho mọi khách hàng khi đặt mua sản phẩm của cơ sở chúng tôi.

Tượng Diêu Trì Kim Mẫu của Đồ Thờ Nguyễn Nhật được sản xuất từ gỗ từ chất liệu gỗ mít, gỗ hương, ...được sơn son thếp vàng rất đẹp mắt, kích thước theo yêu cầu của người đặt hàng.

Đến với Đồ Thờ Nguyễn Nhật, quý khách hàng sẽ được tư vấn chọn tượng gỗ nói chung và tượng Mẫu nói riêng một cách nhiệt tình và chu đáo nhất để có thể thỉnh được những pho tượng đẹp, chất lượng với giá cả hợp lý về thờ cúng, trưng bày. Gọi ngay hotline 0976 977 768 để được Đồ Thờ Nguyễn Nhật tư vấn và báo giá nhanh chóng.

Thu gọn