Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


Cô Đệ Nhị hay còn gọi là Đệ Nhị Thượng Ngàn, Cô Đôi Thượng Ngàn là một trong những Tứ Phủ Thánh Cô linh thiêng. Tượng Cô Đệ Nhị mặc áo lá xanh được sản xuất từ gỗ tốt, sơn son thếp vàng cực đẹp mắt.

Cô Đệ Nhị là ai?

Cô Đệ Nhị Thượng Ngàn hay còn gọi là Cô Đôi Thượng Ngàn đẹp là một trong 12 vị Thánh Cô thuộc Tứ Phủ Thánh Cô. Vị trí của Cô đứng sau Cô Đệ Nhất Thượng Thiên và đứng trước Cô Bơ Thoải Cung.

Sự tích về Cô Đệ Nhị Thượng Ngàn

Tương truyền rằng, Cô Đôi Thượng Ngàn vốn là con Vua Đế Thích trên Thiên Cung, được phong là Sơn Tinh Công Chúa. Cô giáng sinh xuống đất Ninh Bình làm con gái nhà một Chúa đất ở chốn sơn lâm.

Khi hạ sinh, Cô  rất xinh đẹp da trắng, tóc đen óng ả mượt mà, mặt tròn, lưng ong thon thả. Năm Cô lên bốn tuổi, gia đình vị quan lang chuyển tới làm quan ở huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Sau này, Cô được Mẫu Thượng Ngàn cho học đạo phép để giúp dân. 

Khi về thiên, Cô được Mẫu Thượng Ngàn truyền cho vạn phép, giao cho Cô dạy người rừng biết thống nhất về ngôn ngữ. Lúc thanh nhàn Cô về ngự cảnh sơn lâm núi rừng ở đất Ninh Bình quê nhà. Trong ba gian đền mát, Cô cùng các bạn tiên nữ ca hát vui thú trên dốc Sườn Bò. Có khi Cô biến hiện ra người thiếu nữ xinh đẹp, luận đàm văn thơ cùng các bậc danh sĩ. 

Cô Đệ Nhị Thượng Ngàn hay còn gọi là Cô Đôi Thượng Ngàn đẹp là một trong 12 vị Thánh thuộc Tứ Phủ Thánh Cô.

Xem thêm »

Trong số Tứ Phủ Thánh Cô thì Cô Đôi Thượng Ngàn rất hay ngự về đồng. Danh tiếng Cô lừng lẫy ai ai cũng biết đến, đệ tử Cô đông vô số và Cô cũng hay bắt đồng. Trong đại lễ khai đàn mở phủ người ta thường dâng lễ vàng cây lên 4 vi tiên cô là Cô Đôi, Cô Bơ, Cô Chín và Cô Bé, trong đó Cô Đôi thường là giá cô ngự về đầu tiên (mở khăn cho hàng Cô) để chứng lễ. 

Khi Cô Đệ Nhị về ngự thường mặc áo lá xanh hoặc quầy đen và áo xanh (ngắn đến hông), trên đầu có dùng khăn (khăn voan hoặc khăn vấn) kết thành hình đóa hoa. Cô về đồng thường khai cuông rồi múa mồi, múa tay tiên hái tài hái lộc cho đồng tử.

Đền chính thờ Cô Đôi Thượng Ngàn tại thôn Bồng Lai, xã Văn Phương, Nho Quan, Ninh Bình, ngay trên đường vào rừng quốc gia Cúc Phương.

Bên cạnh đó, Cô còn được thờ tại Đền Cô cách đền Mẫu Đông Cuông khoảng 500m và được phối thờ tại các cung Tứ Phủ Thánh Cô hoặc một bàn thờ riêng ở các đền, phủ.

Đồ Thờ Nguyễn Nhật nhận chế tác tượng Cô Đệ Nhị Thượng Ngàn theo yêu cầu

Cơ Sở Sản Xuất Đồ Thờ Lâu Đời Nhất tại Sơn Đồng – Đồ Thờ Nguyễn Nhật là đơn vị có hơn 12 năm kinh nghiệm sản xuất đồ thờ cúng được nhiều khách hàng biết đến. Những sản phẩm tượng của chúng tôi được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã và sự tinh tế, chuẩn mực. 

Tượng Cô Đệ Nhị tại Đồ Thờ Nguyễn Nhật được tạc bằng chất liệu gỗ tốt, đảm bảo có tuổi thọ lâu dài, ít bị cong vênh, mối mọt và được sơn son thếp vàng rất đẹp mắt.

Ngoài tượng Tứ Phủ Thánh Cô, Đồ Thờ Nguyễn Nhật còn cung cấp các mẫu tượng Cậu, tượng Hoàng, tượng Ngũ vị, tượng Mẫu,... mẫu mã và kích thước theo nhu cầu khách hàng. Đặt mua ngay qua hotline 0976 977 768 nếu quý khách muốn có những mẫu tượng Thánh đẹp, ý nghĩa để thờ cúng.

Thu gọn