Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


Cô Đệ Nhất là một trong những bức tượng Thánh Cô thuộc Tứ Phủ Thánh Cô. Tượng Cô Đệ Nhất được Đồ Thờ Nguyễn Nhật sản xuất bằng chất liệu gỗ tốt, sơn son thếp vàng đẹp mắt, tinh xảo.

Cô Đệ Nhất Thượng Thiên là ai ?

Cô Đệ Nhất Thượng Thiên là Thánh Cô đầu tiên trong hàng Tứ Phủ Thánh Cô, trước Cô Đôi Thượng Ngàn.

Tương truyền rằng, Cô Đệ Nhất Thượng Thiên hay còn gọi là Cô Cả Đệ Nhất, cô là con vua cha Thủy Tề dưới thoải cung, được phong là Thiên cung Công chúa trên Thiên đình.

Cô giáng sinh từ thời Hùng Vương. Khi các vua Hùng dựng nước và giữ nước, Cô được vua cha Thủy Tề cho hạ phàm. Cô có công lớn trong việc giúp nhà nước Văn Lang thống nhất các bộ tộc trong nước. Đến thời Trần, Cô là vị tiên cô theo Đức Thánh Cả giết giặc phương Bắc.

Khi Lê Lợi dựng cờ khởi nghĩa ở đất Lam Sơn, Thanh Hóa, Cô Đệ Nhất lại lần nữa giáng trần, góp công lớn giúp vua Lê Lợi diệt giặc Minh, lập ra nhà Lê.

Xem thêm »

Tượng Cô Đệ Nhất được Đồ Thờ Nguyễn Nhật sản xuất bằng chất liệu gỗ tốt, sơn son thếp vàng đẹp mắt, tinh xảo.

Cũng có truyền thuyết khác kể rằng, Cô Đệ Nhất Thượng Thiên là thánh Cô hầu cận kề bên Thánh Mẫu Liễu Hạnh. Cô hầu cận Mẫu, thường báo cáo mọi việc trần thế lên Mẫu. Nên khi tấu khấn Mẫu, người ta thường có lời tấu lên Cô, để Cô thay lạy đỡ trước cửa Mẫu tôn kính.

Cô Đệ Nhất thường giá ngự trong cung tòa, kề cận bên Mẫu. Do đó, khi đến các đền phủ, người ta thường có lời tấu để cậy Cô Đệ Nhất kêu thay lạy đỡ trước cửa Vua Mẫu đình thần Tứ Phủ. Khi thanh nhàn, Cô Đệ Nhất cưỡi gió cưỡi mây rong chơi khắp chốn. Cô là tiên cô thần thông lục trí, chấm đồng về tiến Mẫu Sòng Sơn.

Trong số các Tứ Phủ Thánh Cô thì Cô Đệ Nhất là một vị thánh rất ít khi về ngự đồng. Chỉ khi nào có dịp khai đàn mở phủ lớn hoặc những người sát căn Cô thì Cô mới về. Khi về ngự, Cô Đệ Nhất mặc y phục màu đỏ bằng áo gấm hoặc lụa thêu phượng, dệt hoa, đầu đội khăn xếp, lưng thắt khăn vàng đeo vỉ lét đỏ. Cô làm lễ khai cuông rồi múa quạt.

Có nhiều người cho rằng đền chính thờ Cô Đệ Nhất Thượng Thiên là đền Dùm Tuyên Quang. Ý kiến khác cho rằng đền thờ cô tại Vân Đình (Ứng Hòa, Hà Nội). Tuy nhiên, Cô Đệ Nhất lại được thờ tại đền một Cô Đệ Nhất khác không thuộc đạo Mẫu.

Đồ Thờ Nguyễn Nhật nhận chế tác tượng Cô Đệ Nhất theo yêu cầu

Cơ Sở Sản Xuất Đồ Thờ Lâu Đời Nhất tại Sơn Đồng – Đồ Thờ Nguyễn Nhật là đơn vị có hơn 12 năm kinh nghiệm sản xuất đồ thờ cúng được nhiều khách hàng biết đến. Những sản phẩm tượng của chúng tôi được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã và sự tinh tế, chuẩn mực. 

Tượng Cô Đệ Nhất tại Đồ Thờ Nguyễn Nhật được tạc bằng chất liệu gỗ tốt, đảm bảo có tuổi thọ lâu dài, ít bị cong vênh, mối mọt và được sơn son thếp vàng rất đẹp mắt.

Ngoài tượng Tứ Phủ Thánh Cô, Đồ Thờ Nguyễn Nhật còn cung cấp các mẫu tượng Cậu, tượng Hoàng, tượng Ngũ vị, tượng Mẫu,... mẫu mã và kích thước theo nhu cầu khách hàng. Đặt mua ngay qua hotline 0976 977 768 nếu quý khách muốn có những mẫu tượng Thánh đẹp, ý nghĩa để thờ cúng.

Thu gọn