Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


Tượng Cô Bơ hay còn được gọi là tượng cô Ba Thoải được thờ trên bàn thờ Tứ Phủ. Tượng Cô Bơ tại Đồ Thờ Nguyễn Nhật được tạc bằng chất liệu gỗ sau đó phủ sơn son thếp vàng rất đẹp mắt.

Cô Bơ là ai?

Cô Bơ hay còn có tên gọi khác là cô Ba Thoải Cung là một trong 12 Thánh Cô thuộc Tứ Phủ Thánh Cô của Đạo Mẫu. 

Có rất nhiều sự tích khác nhau có liên quan đến Cô. Có dị bản kể lại rằng Cô vốn là con của vị vua Thủy Tề và được vua phong làm Thoải Cung Công chúa. Sau đó cô được giáng vào thời vua Lê Trung Hưng.

Trong những năm quân Minh xâm lược Cô đã đóng góp công rất lớn trong việc giúp vua Lê Lợi giành chiến thắng trong những ngày đầu khởi nghĩa. Sau này, Cô Bơ còn linh ứng giúp cho vua Lê tiêu diệt được quân giặc.

Cũng có người cho rằng Cô Bơ giáng xuống trần gian là theo lệnh của vua cha. Chỉ đến khi nào mãn hạn thì mới được rước về thủy cung. Sau đó, Cô đã hiển linh giúp đỡ cho dân chúng ở vùng ngã ba sông cho thuyền bè đi qua lại được thuận buồm xuôi gió. 

Cô Bơ hay còn có tên gọi khác là cô Ba Thoải Cung là một trong 12 Thánh Cô thuộc Tứ Phủ Thánh Cô.

Xem thêm »

Cô Bơ là một trong Tứ Phủ Thánh Cô thường hay ngự giá nhất. Khi Cô giá ngự vào ai cho dù già hay trẻ thì sắc mặt đều trở nên hồng hào, đẹp đẽ lên một cách lạ thường. Cô mặc áo màu trắng, đầu đội khăn đóng và có thắt lét trắng. Đôi tay Cô cầm đôi mái chèo, bẻ lái dạo chơi khắp nơi. Còn khi Cô an tọa mọi người thường đến để xin thuốc chữa bệnh.

Tượng Cô Bơ thường được thờ tại Đền Cô Bơ Bông thuộc xã Hà Sơn, Hà Trung, Thanh Hóa. Ngày lễ chính của Cô Bơ thường diễn ra vào tháng 6 Âm lịch hàng năm. Vào ngày này, khách từ khắp nơi đổ về đây để lễ Cô mong cầu tài lộc, công danh, xin duyên vợ chồng, xin thuốc chữa bệnh,…

Ý nghĩa của việc thờ tượng Cô Bơ

Cô Bơ vừa là vị Thánh Cô vừa có đức, vừa có tài, luôn lo cho dân cho nước. Sau khi Cô mất đã được nhiều người đúc tượng và thờ phụng tại nhiều nơi khác nhau. Thậm chí, tại nhiều gia đình cũng đã thỉnh tượng Cô Bơ về thờ cúng.

Tượng Cô Bơ mang ý nghĩa tâm linh rất lớn:

  • Thể hiện lòng thành, sự tôn kính và ghi nhớ công lao mà Cô đã mang lại cho đất nước. 
  • Ngoài ra, nhiều người còn thỉnh tượng thờ Cô Bơ tại các đền chùa mong Cô ban phước, may mắn, bình an.

Đồ Thờ Nguyễn Nhật nhận chế tác tượng Cô Bơ theo yêu cầu

Cơ Sở Sản Xuất Đồ Thờ Lâu Đời Nhất tại Sơn Đồng – Đồ Thờ Nguyễn Nhật là đơn vị có hơn 12 năm kinh nghiệm sản xuất đồ thờ cúng được nhiều khách hàng biết đến.

Tượng Cô Bơ tại Đồ Thờ Nguyễn Nhật được tạc bằng chất liệu gỗ tốt, đảm bảo có tuổi thọ lâu dài, ít bị cong vênh, mối mọt và được sơn son thếp vàng rất đẹp mắt.

Chúng tôi không chỉ sản xuất tượng Tứ Phủ Thánh Cô mà còn cung cấp các mẫu tượng Cậu, tượng Hoàng, tượng Ngũ vị, tượng Mẫu,... mẫu mã và kích thước theo nhu cầu khách hàng. Đặt mua ngay qua hotline 0976 977 768 nếu quý khách muốn có những mẫu tượng Thánh đẹp, ý nghĩa để thờ cúng.

Thu gọn