Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


Tứ Phủ Thánh Cậu trong Đạo Mẫu bao gồm 12 vị Thánh Cậu với hình tượng của các nam thiếu niên, nhanh nhẹn, xông xáo, hiếu động, thường là người hầu cận của một trong các vị thánh quan trong Tứ Phủ Quan Hoàng. Trong đó, tượng Cậu Bé linh thiêng được thờ ở rất nhiều nơi.

Cậu Bé là ai?

Cậu Bé là một trong những thánh Cậu thuộc Tứ Phủ Thánh Cậu. Hiện nay, vẫn chưa có tài liệu nào ghi chép lại về thân thế cũng như các thần tích về các Thánh Cậu trong Tứ phủ Thánh Cậu.

Thông thường, các Cậu ngự tại Lầu Cậu thuộc các đền phủ. Trong Lầu Cậu thường có thể thờ tượng của một Cậu hoặc nhiều Cậu.

Cậu hầu cận ai trong đền thì cũng không rõ các sự tích như với các Cô Bé. Chính vì vậy mà Cậu nào ngự ở Đền phủ nào sẽ được gọi theo Đền phủ đó.

Các Cậu thường hầu cận các Quan Hoàng thuộc Tứ phủ Quan Hoàng và tên các Cậu luôn đi kèm ví dụ như Đền Quan Hoàng Bơ Phủ có Cậu Hoàng Bơ Phủ.

Cậu Bé là một trong những thánh Cậu thuộc Tứ Phủ Thánh Cậu.

Xem thêm »

Tại các đền thờ Mẫu, thờ Cô, thờ Chầu hay các Quan lớn trong Ngũ vị tôn ông thì Lầu Cậu thường là thờ Cậu Bé Bản Đền. Các đền thờ riêng của các Cậu trong Tứ phủ Thánh Cậu hầu như rất ít so với Đền thờ các Cô trong Tứ phủ Thánh Cô.

Trong Đạo Mẫu, hình tượng của các Cậu luôn mờ nhạt hơn nhiều so với các Cô. Thậm chí ngay cả trong hầu đồng, các Cô vẫn được hầu nhiều hơn so với các Cậu và các Cậu luôn hầu sau các Cô. Về việc này chúng ta có thể cho rằng đây là sự ảnh hưởng từ văn hóa Mẫu hệ từ trung cổ.

Các Cậu trong Tứ phủ Thánh Cậu thường được coi là các hoàng tử thiên cung, được Vua cha cử xuống hạ giới để giúp người dân an cư, lạc nghiệp, dẹp loạn giặc. Các Cậu thường được đón về trời khi còn tuổi thiếu niên hay được đưa xuống làm hầu cận cho các vị quan.

Một số các Cậu được coi là hầu cận một vị quan hay nổi danh vì giúp dân, giúp nước như Cậu bé Trường Sinh nơi Đền Cậu Tây Thiên.

Các Cậu thường giáng đồng gồm Cậu Hoàng Cả, Cậu Hoàng Đôi, Cậu Hoàng Bơ, Cậu Hoàng Tư, Cậu Bé.

Khi giáng hầu, Cậu Bé thường mang trang phục giống nhau gồm: Áo cánh, đầu vấn khăn đầu rìu, chân quấn xà cạp, đi hài thêu hoa, chỉ khác nhau về màu áo theo từng ngôi vị.

Đồ Thờ Nguyễn Nhật chuyên cung cấp tượng Cậu Bé đẹp, tinh xảo

Tượng Cậu Bé được Đồ Thờ Nguyễn Nhật sản xuất thủ công bằng chất liệu gỗ tốt nhất qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân có tiếng tại làng nghề Sơn Đồng. Do đó, sản phẩm đảm bảo độ sắc nét, tinh tế tới từng chi tiết nhỏ nhất.

Nếu quý khách đang tìm kiếm một nơi cung cấp tượng Cậu Bé uy tín giá tốt thì hãy đến ngay với Đồ Thờ Nguyễn Nhật. Tự hào với hơn 12 năm kinh nghiệm và là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đồ thờ cúng, các sản phẩm tượng Cô, tượng Cậu của chúng tôi sản xuất luôn đi kèm với sự tinh tế và chuẩn mực nhất,… được nhiều khách hàng yêu mến lựa chọn. 

Tượng Cậu Bé sơn son thếp vàng phù hợp trang trí tại đền thờ Mẫu, chùa,... Liên hệ hotline 09769 777 687 để đặt làm tượng Cậu Bé tinh xảo, giá tốt của Đồ Thờ Nguyễn Nhật.

Thu gọn