Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


Tượng Cậu thường thấy ở những điện thờ Tứ phủ. Các vị thánh Cô thánh Cậu đi theo tượng ông Hoàng và Đức Mẫu gồm có: Cậu bé Lệch, Cậu bé Thượng Thiên, Cô bơ, Cô Chín, Cô Đệ Nhất, Cô Đệ Nhị,...

Thông thường những lần lên đồng quý khách sẽ thấy có hình ảnh Cô, Cậu với tính cách phóng túng nghịch ngợm, lời nói ngọng nghịu kiểu trẻ con, kèm theo các điệu múa lân, múa hèo khá sôi nổi.

Cậu là ai?

Tóm lại Cậu là tên gọi của một trong những hàng Thần linh thiêng của Đạo Mẫu. Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ, một hình thức thờ cúng người Mẹ hóa thân ở các miền trời, sông nước, rừng núi, hình thành và phát triển mạnh mẽ. Các vị thần trong điện thần Tam phủ có nguồn gốc không chỉ của người Kinh, mà còn của các dân tộc thiểu số ở Việt Nam.

Về cơ bản, đạo Mẫu tự có một hệ thống thần linh đông đảo trong đó chủ yếu là phúc thần. Các tín đồ thường chỉ tập trung thờ tự và sinh hoạt tín ngưỡng xoay quanh các vị này. Chủ chốt và cao nhất là Ngọc Hoàng Thượng đế, Tam Tòa Thánh Mẫu, rồi thấp dần là các hàng Quan lớn, Chầu bà, Ông Hoàng, Cô và Cậu, Ngũ Hổ và Ông Lốt,... và có cả các thần linh địa phương (Thánh Bản Cảnh/ Thánh bản tỉnh).

Các vị thánh Cô thánh Cậu thường đi theo ông Hoàng và Đức Mẫu.

Xem thêm »

Hàng Cô: Cô Nhất Thượng Thiên, Cô đôi thượng ngàn, cô Bơ thoải cung, cô Tư Tây Hồ, cô Năm Suối Lân, cô Sáu Lục Cung, cô Bảy Kim Giao (Cô Bảy Tân La), cô Tám đồi chè, Cô Chín Sòng Sơn, Cô Mười Mỏ Ba, Hội đồng các cô Bé: cô Bé thượng ngàn, cô Bé Đông Cuông, cô Bé Suối Ngang,... Các cô hay ngự đồng là Cô Đôi Thượng Ngàn, Cô Bơ Thủy Cung, cô Chín Đền Sòng, Cô Bé Thượng Ngàn

Hàng cậu bao gồm: Cậu Cả, Cậu Đôi, cậu Bơ, Cậu Hoàng Bé Bản Đền, Cậu Bé Đồi Ngang. 

Hiện nay, tượng Cậu có rất nhiều loại. Bao gồm: Tượng Cậu Bé Lệch, tượng Cậu ngồi cá chép,...Mỗi bức tượng Cậu đều gắn với những điển tích và ý nghĩa tâm linh khác nhau.

Đồ Thờ Nguyễn Nhật chuyên cung cấp tượng Cậu, tượng Cô đẹp, tinh xảo

Tượng Cậu, tượng Cô được Đồ Thờ Nguyễn Nhật sản xuất thủ công bằng chất liệu gỗ tốt nhất qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân có tiếng tại làng nghề Sơn Đồng. Do đó, sản phẩm đảm bảo độ sắc nét, tinh tế tới từng chi tiết nhỏ nhất.

Nếu quý khách đang tìm kiếm một nơi cung cấp tượng Cậu, tượng Cô uy tín giá tốt thì hãy đến ngay với Đồ Thờ Nguyễn Nhật. Tự hào với hơn 12 năm kinh nghiệm và là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đồ thờ cúng, các sản phẩm tượng Cô, tượng Cậu của chúng tôi sản xuất luôn đi kèm với sự tinh tế và chuẩn mực nhất,… được nhiều khách hàng yêu mến lựa chọn. 

Ngay hôm nay, quý khách quan tâm đến các mẫu tượng Cô, tượng Cậu, tượng Mẫu, tượng Ngũ vị, tượng Phật,... vui lòng gọi hotline 0976 977 768 để Đồ Thờ Nguyễn Nhật có cơ hội được tư vấn và phục vụ quý khách tận tình nhất.

Thu gọn