Tượng Phật Văn Thù thường xuất hiện cạnh Phật Thích Ca Mâu Ni và Phật Phổ Hiền trong các không gian thờ cúng lớn tại đình, chùa, miếu.

Phật Văn Thù là ai?

Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát còn có tên gọi khác là Diệu Đức. Diệu Đức có nghĩa là mọi Đức đều tròn đầy. Tương truyền rằng khi xưa Ngài là người con thứ ba của vua Vô Trách Nhiệm có tên là Thái tử Vương Chúng. 

Vị thái tử này thường xuyên cúng dường Phật Bảo Tạng và phát nguyện độ sinh nên được phong hiệu là Văn Thù Sư Lợi. Sau khi Phật Bảo Tạng thọ ký cho Ngài phải trải vô lượng hằng hà sa số kiếp về sau, thì Ngài sẽ thành Phật ở thế giới thanh tịnh Vô Cấu Bảo Chi thuộc về bên phương Nam, hiệu là Phật Văn Thù. 

Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát còn có tên gọi khác là Diệu Đức.

Xem thêm »

Bồ tát Văn Thù Sư Lợi là nhân vật thân cận nhất của Đức Phật Thích Ca. Ngài xuất hiện hầu như trong tất cả các kinh điển quan trọng của Phật giáo Đại thừa như: Hoa Nghiêm, Thủ Lăng Nghiêm, Pháp Hoa, Duy Ma Cật…

Văn Thù Bồ Tát cưỡi sư tử và đứng thị giả bên tay trái của đức Thích Ca Mâu Ni. Hình tượng của ngài tương đối mạnh mẽ trên chính con linh thú của mình. Ngài dùng trí tuệ của mình để cứu độ chúng sinh thoát khỏi chốn bùn nhơ, thống khổ.

Ý nghĩa của tượng Phật Văn Thù 

Văn thù Bồ Tát được biết đến là vị đại biểu cho trí tuệ. Ngài có dáng dấp trẻ trung, ngồi kiết già trên một chiếc bồ đoàn bằng hoa sen. Ngài có biểu tượng đặc thù là trên tay phải, dương cao lên khỏi đầu, là một lưỡi gươm đang bốc lửa. Điều này mang hàm ý rằng lưỡi gươm vàng trí tuệ này sẽ chặt đứt tất cả những trói buộc của vô minh phiền não. Đây là những thứ đã cột chặt con người vào với khổ đau, bất hạnh của vòng tròn sinh tử luân hồi. Ngài nguyện làm điều này để đưa con người đến với trí tuệ viên mãn. 

Tay trái của tượng Phật Văn Thù đang cầm giữ cuốn kinh Bát Nhã trong tư thế như ôm ấp vào giữa trái tim. Đây là biểu trưng cho tỉnh thức, giác ngộ. Đôi khi, tượng Phật Văn Thù cũng xuất hiẹn với hình dáng tay trái cầm hoa sen xanh, biểu thị cho đoạn đức. Có nghĩa là dùng trí tuệ để dứt sạch mọi nhiễm ô tham ái, như hoa sen ở trong bùn mà không nhiễm mùi bùn.

Tượng Phật Văn thù được biết đến là vị Bồ Tát đại biểu cho trí tuệ, thờ Ngài sẽ đem lại may mắn, bình an.

Cách thỉnh tượng Phật Văn Thù

Thỉnh tượng Văn Thù Bồ Tát về thờ cúng Ngài che chở cho gia đình quý khách bình an, tai qua nạn khỏi, sống vui khỏe mỗi ngày, vươn tới giá trị cao nhất của Chân Thiện Mỹ.

Nếu quý khách không biết thỉnh tượng Văn thù Bồ Tát ở đâu uy tín, chất lượng thì hãy đến ngay với Đồ Thờ Nguyễn Nhật. Chúng tôi hội tụ người có tay nghề cao, có tâm với nghề, tạo nên những bức tượng Phật nói chung và tượng Phật Văn Thù nói riêng mang hình hài đẹp, thể hiện được sự từ bi trên khuôn mặt Đức Phật.

Đồ Thờ Nguyễn Nhật là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đồ thờ cúng, đặc biệt là các sản phẩm tượng Phật của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao về sự tinh tế và chuẩn mực nhất,...Quý khách muốn đặt tượng Phật Văn Thù về thờ cúng tại gia hoặc tại chùa, đình,...thì hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0976 977 768 để được tư vấn.

Thu gọn