Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


Tượng Phật Nằm hay còn gọi là tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập niết bàn là tác phẩm tiêu biểu của Phật Giáo được thờ phượng ở nhiều ngôi chùa lớn tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Tượng Phật Nằm có ý nghĩa gì?

Tượng Phật Nằm là bức tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni với hình dáng nằm nghiêng về bên phải một cách thong dong, 2 chân duỗi thẳng, tay trái đặt trên đùi, tay phải đặt dưới tai, khuôn mặt Ngài rất thoải mái, thư thái, không vướng âu lo.

Tượng Phật Nằm chính là hình ảnh mô tả lại tư thế Đức Phật Nhập Niết Bàn. Tức là khi Ngài đã tu thành chính quả, đắc đạo thành bậc Giác Ngộ Chánh Đẳng. Lúc này, thân xác còn nơi trần tục nhưng hồn thì đã thoát vào cõi thiên. 

Tượng Phật Nằm chính là hình ảnh mô tả lại tư thế Đức Phật Nhập Niết Bàn.

Xem thêm »

Trong Phật giáo: Ý nghĩa của tượng Phật Nằm thể hiện được sự thong dong của người đạt được chân tu.

Ý nghĩa tượng Phật Nằm trong phong thủy: Thờ tượng Phật nằm mang lại sự thanh tịnh, an yên, ấm no cho hết thảy mọi người con của Phật, cũng như mọi chúng sinh mười phương ba cõi. Do đó, các gia đình thờ tượng Phật Nằm trong nhà, sẽ mang lại cho gia chủ sự êm ấm, bình yên, giảm đi những âu lo, phiền muộn, giúp gia chủ luôn thảnh thơi, nhẹ nhàng.

Tượng Phật Nằm ở thế giới và Việt Nam

Tượng Phật ở Monywa, Myanmar là bức tượng Phật nằm lớn nhất trên thế giới với chiều dài tổng thể lên đến 90m. Phần đầu của tượng có chiều cao 18,288m. Tượng Phật Nằm này được xây dựng vào năm 1991, tượng được thiết kế rỗng bên trong cho phép khách đi vào bên trong, từ dưới chân lên đỉnh. Bên trong bức tượng được khắc họa 9000 bức hình bằng kim loại, ghi lại toàn bộ cuộc đời đức Phật, những sự kiện liên quan đến Ngài và các đệ tử của Ngài. Hiển nhiên, đây là tác phẩm tượng duy nhất trên thế giới có kích cỡ vĩ mô như vậy.

Tại Việt Nam nhiều ngôi chùa như Chùa Hội Khánh, Bình Dương thờ phượng tượng Phật nằm dài nhất Việt Nam. Ngoài ra, nhiều ngôi chùa lớn như chùa Vĩnh Tràng (Tiền Giang), Chùa Núi (Bình Thuận), Chùa Long Sơn (Nha Trang), Chùa Thích Ca Phật Đài (Vũng Tàu)... cũng có tượng Phật Nằm khá lớn.

Tượng Phật Nằm tại Chùa Vĩnh Tràng, Tiền Giang.

Thỉnh tượng Phật Nằm ở đâu đẹp, tinh xảo?

Quý khách đang muốn thỉnh tượng Phật Nằm về thờ cúng tại tư gia hoặc tại các ngôi chùa ? Mời quý khách ghé ngay với Đồ Thờ Nguyễn Nhật. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp đồ thờ cúng lớn nhất khu vực miền Nam và TP.HCM hiện nay.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm và là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đồ thờ cúng, đặc biệt là các sản phẩm tượng Phật của Đồ Thờ Nguyễn Nhật luôn đi kèm với sự tinh tế và chuẩn mực nhất,…Tượng Phật Nằm của chúng tôi không chỉ đẹp, tinh tế mà còn toát lên được sự uy nghiêm, phong thái, sự từ bi trên mặt Đức Phật khi Ngài nhập Niết Bàn.

Gọi ngay hotline 0976 977 768 để được Đồ Thờ Nguyễn Nhật tư vấn và lựa chọn những bức tượng Phật đẹp, tinh xảo, giá tốt!

Thu gọn