Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


Tượng Phật Mẫu Chuẩn Đề uy nghiêm với 18 cánh tay được tạc bằng gỗ mềm mại, uyển chuyển và có giá trị tâm linh cao được rất nhiều gia đình, Phật tử thỉnh về thờ cúng tại gia và tại các ngôi chùa lớn nhỏ.

Phật Mẫu Chuẩn Đề là ai?

Phật Mẫu Chuẩn Đề hay còn còn gọi là Chuẩn Đề Bồ Tát là một trong những hoá thân của Quán Thế Âm Bồ Tát. Với hoá thân này, Ngài thị hiện trong lục đạo luân hồi để cứu khổ những chúng sanh khổ nạn, thường là bệnh tật nặng và nghiệp chướng sâu dày, đồng thời bảo hộ Phật Pháp. Phật Mẫu Chuẩn Đề cũng còn được gọi là Thất Câu Đê Phật Mẫu, Thất Câu Chi Phật Mẫu. Tên tiếng Phạn của Ngài là Cundì.

Mặc dù gần giống với hình tượng Phật Bà Nghìn Mắt Nghìn Tay nhưng tượng Phật Mẫu Chuẩn Đề rất dễ nhận diện. Hiện thân của Ngài thường là tư thế ngồi kiết già, với 18 cánh tay, mỗi bên 9 cánh. Mão của Ngài đội là Mão Hoa Quang hoá hiện ra 5 vị Phật.

Hiện thân của Phật Mẫu Chuẩn Đề thường là tư thế ngồi kiết già, với 18 cánh tay, mỗi bên 9 cánh.

Xem thêm »

Trong 18 cánh tay, thì hai cánh tay trên cùng với tư thế kiết ấn Chuẩn Đề, tướng như tướng đang lúc thuyết pháp.

  • Tay phải thứ hai pháp khí thí vô uý, còn tay trái cầm phan như ý.
  • Hai tay thứ ba thì tay phải cầm gươm báu, tay trái cầm bông sen.
  • Hai tay thứ tư, một tay cầm chuỗi hạt Ni ma bảo châu, tay kia cầm sợi dây Kim Cang
  • Hai tay thứ năm, một tay cầm trái la-ca-quả, tay kia cầm sợi dây Kim Cang
  • Hai tay thứ sáu, một tay cầm pháp khí Búa, tay kia cầm Xa-luân
  • Hai tay thứ bả, một tay cầm thiết câu, tay kia cầm Pháp-loa
  • Hai tay thứ tám, một tay cầm chày kim cang, tay kia cầm bình như ý
  • Hay tay thứ chín, một tay phải cầm xâu chuỗi dài, một tay cầm kinh Bát Nhã Ba La mật

Mỗi một pháp khí mà Bồ tát Chuẩn Đề cầm đều là một biểu pháp để giáo hoá cho chúng sanh. Ví dụ như: Thanh gươm báu thể hiện cho sự dõng mãnh chặt đứt đi phiền não, chặt đứt tham sân si mạn, giúp chúng sanh an hoà và nhẹ nhàng như đoá sen...

Hạnh nguyện lớn nhất của Phật Mẫu Chuẩn Đề là cứu độ các chúng sanh bệnh nặng, nghiệp chướng sâu dày có thể thoát khổ. Do đó, chúng ta thờ tượng Phật Mẫu Chuẩn Đề cũng nên khởi lòng từ bi lân mẫn như Ngài, học tập Ngài, tận tâm tận lực cứu những người gặp nạn thoát khổ.

Thỉnh tượng Phật Mẫu Chuẩn Đề tại Đồ Thờ Nguyễn Nhật

Đồ Thờ Nguyễn Nhật là đơn vị có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất đồ thờ cúng. Chúng tôi có đội ngũ nghệ nhân lành nghề tạo nên những bức tượng Phật nói chung và tượng Phật Mẫu Chuẩn Đề nói riêng đẹp, tinh xảo, giá trị thẩm mỹ và giá trị tâm linh cực cao.

Ngoài tượng Phật Mẫu Chuẩn Đề, Đồ Thờ Nguyễn Nhật còn cung cấp các mẫu tượng Phật Thích Ca, tượng Phật Văn Thù, tượng Phật Quan Âm, tượng Phật Di Lặc, tượng Phật Dược Sư,...đẹp, tinh xảo, kích thước mẫu mã đa dạng, phù hợp với nhu cầu thờ cúng của nhiều khách hàng. 

Gọi ngay hotline 0976 977 768 để được Đồ Thờ Nguyễn Nhật tư vấn chọn tượng Phật đẹp, phù hợp với không gian thờ cúng của quý khách.

Thu gọn