Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


Hiện nay, tượng Di Đà bằng gỗ thường được thờ trong chùa, đình hoặc tại các gia đình theo đạo Phật. Vậy ý nghĩa của việc thờ cúng tượng Phật A Di Đà có ý nghĩa gì?

Đôi nét về Phật A Di Đà

Ai cũng đều biết Đức Phật A Di Đà là giáo chủ cõi Tây phương Cực Lạc. Chí tâm niệm hồng danh của Ngài sẽ giúp sinh vô lượng công đức và được vãng sinh về cõi Cực Lạc dựa theo 48 lời đại nguyện của Ngài.

Một trong những lời nguyện của Phật A Di Đà đó là sẵn sàng tiếp dẫn chúng sinh khi chúng sinh niệm danh hiệu của ngài. Do đó, các phật tử thường có thói quen niệm A Di Đà Phật để mong có được sự giúp đỡ, độ trì của Ngài.

Tượng Phật A Di Đà trong thờ cúng 

Tượng Phật A Di Đà trong thờ cúng thường có 2 hình dạng, đó là:

  • Tượng Phật A Di Đà bằng gỗ ngồi kiết già trên tòa sen, tay kiết định ấn, tương tự tượng Phật Thích Ca.
  • Tượng Phật A Di Đà bằng gỗ đứng trên hoa sen, lơ lửng trong hư không, bên dưới là biển cả sóng dậy chập chồng, mắt Ngài nhìn xuống, tay mặt đưa lên ngang vai. Tay phải của Phật A Di Đà đưa lên biểu thị tứ thánh (Thanh văn, Duyên giác, Bồ-tát, Phật). Tay trái duỗi xuống như sẵn sàng chờ đợi phổ độ chúng sinh. Đây là tượng Di Đà phóng quang. 
Tượng Phật A Di Đà trong thờ cúng thường có 2 hình dạng.

Xem thêm »

Ý nghĩa của việc thờ cúng tượng Phật A Di Đà

Đức Phật A Di Đà xuất hiện để phổ độ chúng sinh, cứu khổ cứu nạn. Ngài là giúp đỡ những điều thiện, tránh những cái ác, giúp con người thức tỉnh, nhận ra chân lý của sự khổ đau. 

Trong thờ cúng, tượng Phật A Di Đà thường được thờ cạnh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và Phật Di Lặc. Hàm ý để thể hiện cho quá khứ, hiện tại và tương lai. Trong đó, tượng Phật A Di Đà được coi là hiện hữu của quá khứ.

Vị trí thờ tượng Di Đà bằng gỗ

Tượng gỗ Phật A Di Đà là một vật phẩm phong thủy thiêng liêng, do đó, không phải vị trí nào cũng có thể tùy tiện đặt được. Để thể hiện lòng thành kính với Phật A Di Đà, gia chủ khi thỉnh tượng về cần chú ý những điều sau đây:

  • Nếu gia đình có không gian rộng, có phòng thờ riêng thì nên thờ tượng Di Đà riêng để đảm bảo sự yên tĩnh và thành kính. 
  • Một số người còn đặt tượng Di Đà ở vị trí đầu xe ô tô với mong muốn Đức Phật phù hộ cho có những chuyến đi an toàn. Với vị trí này, mặt Đức Phật nên hướng về người lái.
  • Ngoài ra bạn nên đặt tượng gỗ Phật A Di Đà ở vị trí cao trong tầm nhìn và phải đảm bảo sự sạch sẽ và yên tĩnh.

Đặc biệt, để thể hiện sự tôn kính với Đức Phật gia chủ nên chọn một tấm lót vải đỏ sạch sẽ lót phía dưới tượng gỗ Di Đà một cách cẩn thận.

Nên thờ tượng Di Đà riêng để đảm bảo sự yên tĩnh và thành kính.

Đồ Thờ Nguyễn Nhật chuyên cung cấp tượng Di Đà đẹp, giá tốt

Là đơn vị có hơn 12 năm kinh nghiệm sản xuất đồ thờ cúng, sở hữu đội ngũ nghệ nhân chế tác tượng lành nghề, Đồ Thờ Nguyễn Nhật tự tin cung cấp những mẫu tượng Phật Di Đà tính thẩm mỹ cao, hợp phong thủy. Gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline 0976 977 768 để được tư vấn và chọn những mẫu tượng Di Đà đẹp quý khách nhé.

Thu gọn