Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


Tượng Quan Trần Triều được thờ trong điện thờ tam tứ phủ. Đức thánh Trần là vị tướng tài ba có công lớn trong ba lần đánh quân Nguyên Mông.

Quan Trần Triều là ai?

Quan Trần Triều tên thật là Trần Quốc Tuấn, mất ngày 20/8, ông là con trai thứ của Trần Liễu, anh trai vua Trần Thái Tông (Trần Cảnh). Theo gốc tích ra đời của ông dân gian truyền lại, ông chính là Thanh tiên đồng từ trên Thiên Đình phụng lệnh Ngọc Hoàng đầu thai xuống hạ giới mang theo phi thân kiếm, cờ ấn, tam bảo của Lão Tử, Ngũ Tài của Thái Công.

Xét về nguồn gốc nhà Trần cũng xuất phát từ dòng tu tiên Đạo giáo, gốc của pháp Tứ Phủ (Đạo Mẫu) chính là Tam Phủ (Đạo Tiên). Nhà Trần không thuộc Tứ Phủ có lối thờ phụng riêng và phép tắc khác bên Tứ Phủ. Nhưng Thần Chủ của Tứ Phủ và của bên Nhà Trần đều thuộc dòng Thiên Tiên, tuân chỉ Ngọc Hoàng Thượng Đế mà giáng phàm để cứu dân độ thế, khuyến Thiện phạt ác. Tuy xuất xứ khác nhau nhưng nhiệm vụ thì là một. Vì vậy hiện nay có sự phối thờ Trần triều và Tứ phủ.

Quan Trần Triều tên thật là Trần Quốc Tuấn - một vị tướng tài hoa nhà Trần.

Xem thêm »

Sự tích về quan Trần Triều

Tương truyền khi Đức Thánh Trần mất, để tránh sự trả thù của quân Nguyên ông truyền lệnh lập mộ giả ở vườn An Lạc, Bảo Lộc (Hiện nay, tại Bảo Lộc có 1 lăng mộ ghi tên Hưng Đạo Đại Vương nhưng thực chất đó là mộ của 1 viên bộ tướng).

Khi hóa Đức thánh đã về thiên đình nhận chỉ của Ngọc Hoàng phong là Cửu Thiên Vũ Đế, với sứ mệnh diệt trừ yêu ma ở cả 3 cõi thiên đình, trần gian, âm phủ.Theo như vị hiệu thì Đức Thánh ngài Cửu Thiên Vũ Đế – Là Thiên Tinh nên tả Nam Tào, hữu Bắc Đẩu phù cho Thiên Tinh. 

Dân gian đã gắn hình ảnh hai vị tướng tâm phúc nhất của Đức Thánh Trần là ông Yết Kiêu và ông Dã Tượng vào vị trí phò tà của Đức Thánh Trần, khi sang thế giới bên kia sẽ trở thành quan Nam Tào, Bắc Đẩu tiếp tục giúp việc Đức Thánh Trần trong việc cứu dân giúp đời.

Hiện nay, người ta thờ tượng quan Trần Triều thể hiện sự biết ơn đức thánh Trần. Đồng thời cầu mong Ngài sẽ ban cho một cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Tìm mua tượng Quan Trần Triều ở đâu?

Ngay hôm nay, nếu quý khách đang có nhu cầu tìm mua tượng Quan Trần Chiều bằng gỗ thiết kế tinh xảo, đẹp thì hãy nhanh tay gọi hotline 0976 977 768 để được Đồ Thờ Nguyễn Nhật tư vấn và đặt mua với giá tốt nhất nhé.

Bên cạnh tượng Quan Trần Triều, Đồ Thờ Nguyễn Nhật còn chuyên sản xuất và cung cấp các mẫu tượng Hoàng, tượng Quan Âm, tượng Di Đà, tượng Mẫu,...cực kỳ tinh xảo, chất lượng.

Những loại gỗ mà Đồ Thờ Nguyễn Nhật sử dụng để sản xuất tượng có ưu điểm là thớ mềm, không nứt, nhẹ, ít cong vênh, mặt gỗ lại mịn, dễ chạm khắc, không bị mối mọt và có tuổi thọ rất lâu, có thể lên đến hàng trăm năm.

Thu gọn