Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


Tìm hiểu về Ngũ vị Tôn Quan

Nếu quan sát tại các bàn thờ Tứ Phủ quý khách sẽ thấy luôn có 5 bức tượng Ngũ vị Tôn Quan ở phía trước tượng Ngọc Hoàng thượng đế.

Vậy Ngũ Vị Tôn Quan là gì? Ngũ vị Tôn Quan hay còn gọi là Ngũ vị Tôn ông là 5 vị đại quan có vai trò quan trọng trong Tứ Phủ. Trong đó, Tôn quan đệ nhất ngồi chính giữa, tôn quan đệ nhị, đệ tam, đệ tứ và đệ ngũ ngồi hai bên.

Tượng Ngũ vị Tôn quan bao gồm 5 vị đó là: 

  • Tôn quan đệ nhất: Tước phong là Đào Tiên Đệ Nhất. Điều thất hoàng thái tử Vương Quan thượng đẳng tối linh thần. Ngài thay quyền Vua cha và đại diện cõi nhân gian, là người thừa hành Tam giới, tâu đối tội phúc nhân danh cõi thượng thiên.
  • Tôn quan đệ nhị: Tước phong là Nhạc Thần Đại Vương – Đệ nhị thượng ngàn hay đô đài giám sát. Ngài được giao quyền giám sát cai quản sơn lâm, thượng ngàn và giáng thế ban phúc cho dân khi họ bị hạn hán.
  • Tôn quan đệ tam: Tước phong là Thủy Tào Điển Sứ hay Đệ Tam Thủy Thần nhạc đại vương thượng đẳng tối linh thần.
  • Tôn quan đệ tứ: Quan lớn khâm sai cai quản Tứ Phủ với tước phong Thiên Hựu đại vương thượng đẳng tối linh thần. Ngài ngự trên thiên đình với nhiệm vụ biên chép sổ sách sinh tử.
  • Tôn quan đệ ngũ: Tước phong Đệ ngũ tôn quan thượng đẳng tối linh thần. Ngài thay quyền tam tứ phủ đại diện cho con người, thống lĩnh thiên địa binh và thu chấp kim ngân tài mã, giải oan nghiệp sớ cho trần gian.
Ngũ vị Tôn Quan hay còn gọi là Ngũ vị Tôn ông là 5 vị đại quan có vai trò quan trọng trong Tứ Phủ.

Xem thêm »

Trang phục của tượng ngũ vị

Ngũ vị Tôn Quan, các vị đều mặc võ quan, mang kiếm hay kích, màu sắc võ phục thì tuỳ thuộc các vị thần ở các phủ như: Thoải phủ mặc màu trắng, Thiên phủ mặc màu đỏ, Nhạc phủ mặc màu xanh, Địa phủ mặc màu vàng. Quan lớn Đệ Tam và Quan Đệ Ngũ đều thuộc Thoải phủ, dòng Long Vương Bát Hải. 

Trách nhiệm của ngũ vị Tôn Quan này là giáng vào thanh đồng để bắt đầu “mở phủ” cho các giá đồng sau được theo vào người đồng.

Đồ Thờ Nguyễn Nhật chuyên cung cấp tượng Ngũ vị Tôn quan đẹp, tinh xảo

Đồ Thờ Nguyễn Nhật chuyên cung cấp tượng Ngũ vị Tôn quan chất liệu gỗ mít, gỗ dổi chất lượng cao được chế tác tinh xảo, sơn son thếp vàng,...

Với hơn 12 năm kinh nghiệm và là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đồ thờ cúng, đặc biệt là các sản phẩm tượng Ngũ vị Tôn quan của chúng tôi luôn có sự tinh tế và chuẩn mực nhất,… Cùng với đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm các sản phẩm tượng Ngũ Vị Tôn Quan của Đồ Thờ Nguyễn Nhật được rất nhiều khách hàng đánh giá rất cao cả về mẫu mã, lẫn chất lượng.

Ngoài tượng Ngũ vị Tôn Quan, Đồ Thờ Nguyễn Nhật còn cung cấp nhiều mẫu tượng gỗ, tượng thánh, tượng Phật đẹp, tinh xảo, giá tốt. Gọi ngay hotline 0976 977 768 để được tư vấn và báo giá nhanh chóng nhất quý khách nhé.

Thu gọn