Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


Người Việt Nam ta có truyền thống “uống nước nhớ nguồn” thờ cúng tổ tiên, ông bà, cha mẹ, những người đã khuất. Do đó, trên bàn thờ gia tiên thường có di ảnh của những người này. Thay vì chọn ảnh thờ sẽ nhanh bị hư hỏng, mờ, nhòe theo thời gian hiện nay nhiều gia đình đã đặt thiết kế tượng truyền thần để khắc họa chân dung người đã mất. 

Tượng truyền thần là gì? 

Tượng truyền thần là tên gọi của những bức tượng khắc chân dung sống động thường dùng trong thờ cúng. Những bức tượng này được hình thành qua bàn tay tài hoa của các nghệ nhân tạo nên những bức tượng sống động và chân thực từng đường nét trên khuôn mặt người, truyền tải được thần thái, cảm xúc của người được chạm khắc.

Tượng truyền thần có ý nghĩa gì?

Như đã chia sẻ bên trên, tượng truyền thần thường được dùng để thờ cúng do đó những vĩ nhân, những doanh nhân thành đạt, những người có công với cách mạng hoặc những người thân đã khuất đều có thể tưởng nhớ qua những bức tượng truyền thần.

Tượng truyền thần đang dần thay thế dần những tấm di ảnh đơn sơ vì có nhiều ưu điểm đó là: Mô tả một cách sinh động chân dung của người được thờ, truyền đạt thần thái, cảm xúc của họ. Do đó, khi con cháu, thế hệ sau nhìn thấy sẽ có cảm xúc, thấy được sự chân thật, thân thương. Đây cũng là một trong cách mà con cháu tưởng nhớ ông bà đã khuất, lưu giữ mãi hình ảnh của người thân của mình.

Cũng chính vì những ưu điểm và ý nghĩa này mà những bức tượng truyền thần ngày càng phổ biến hơn, số lượng tượng đặt thiết kế ngày càng nhiều.

Xem thêm »

Tượng truyền thần là tên gọi của những bức tượng khắc chân dung sống động thường dùng trong thờ cúng.

Chất liệu tạo nên tượng truyền thần

Hiện nay, tượng truyền thần thường được làm từ hai chất liệu phổ biến là đồng và gỗ. Kích thước tượng sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của người đặt thiết kế.

Tượng bằng đồng có giá thành cao hơn, thường được dùng để khắc các vĩ nhân như: Bác Hồ, đại tướng Võ Nguyên Giáp,...

Khác với tượng truyền thần bằng đồng, tượng bằng gỗ có giá thành tốt hơn và thường có những đường nét uyển chuyển, mềm mại hơn. Hiện nay, một số loại gỗ thường dùng trong chạm khắc tượng truyền thần có thể kể đến là: Gỗ mít, gỗ hương, gỗ bách xanh, gỗ dổi,…

Đặt tượng truyền thần liên hệ ngay Đồ Thờ Nguyễn Nhật

Đồ Thờ Nguyễn Nhật chuyên cung cấp các mẫu tượng truyền thần là chân dung, bán thân, tượng truyền thần ông bà, cha mẹ, tượng danh nhân, tượng anh hùng liệt sỹ, người đã khuất. 

Tượng truyền thần mà chúng tôi cung cấp được đúc hoàn toàn thủ công theo phương pháp truyền thống, đúc nguyên bản theo yêu cầu khách hàng. 

Đồ Thờ Nguyễn Nhật tự hào với hơn 12 năm kinh nghiệm và là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đồ thờ cúng, đặc biệt là các sản phẩm tượng truyền thần của chúng tôi luôn đi kèm với sự tinh tế và chuẩn mực nhất,… 

Ngoài tượng truyền thần chúng tôi còn chuyên sản xuất các loại tượng gỗ, tượng Phật, tượng Thánh,... tinh xảo, chất lượng cao, giá tốt nhất hiện nay. Gọi ngay 0976 977 768 để được Đồ Thờ Nguyễn Nhật tư vấn và báo giá tượng tốt nhất.

Thu gọn