Bàn thờ gia tiên là nơi thờ cúng linh thiêng của mỗi gia đình, dòng họ. Do đó, việc chọn mua bàn thờ gia tiên luôn được các gia đình đặc biệt chú trọng. Nếu quý khách đang tìm mua những mẫu bàn thờ gia tiên đẹp, ý nghĩa thì hãy liên hệ ngay với Đồ Thờ Nguyễn Nhật để được tư vấn và báo giá các mẫu bàn thờ gia tiên đẹp, ấn tượng, kích thước phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình nhé.

Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ

Bàn thờ ý nghĩa gì?

Bàn thờ có ý nghĩa gì? Bạn đã bao giờ thắc mắc về ý nghĩa của bàn thờ gia tiên trong nhà mình chưa? Bàn thờ gia tiên là một trong những nơi không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà của người Việt. Không biết có từ bao giờ nhưng từ bao đời nay, bàn thờ tổ tiên luôn tồn tại và được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Tại các ngôi đền, ngôi chùa cũng có những bàn thờ các vị thần thánh. Vậy bàn thờ có ý nghĩa gì, cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1.      Bàn thờ mang ý nghĩa tín ngưỡng

Bàn thờ được sử dụng phổ biến trong tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên (đạo ông bà) và tín ngưỡng thờ thần, thờ mẹ của người Việt. Bàn thờ thường được đặt ở nơi linh thiêng nhất trong nhà hoặc những nơi thờ cúng công cộng. Trên bàn thờ có đồ thờ, đồ phụng có sự khác biệt: nửa trong là đồ thờ, nửa ngoài là phần phụng phẩm, bát hương là ranh giới giữa hai phần. Trong gian thờ là nơi đặt các đồ thờ thường không thay đổi, di chuyển (trừ khi cần lau chùi, vệ sinh). Trong phần phụng là nơi đặt các lễ vật như hoa quả, bánh ngọt, vàng mã. Mọi người có thể đặt mâm cỗ mặn vào phần phụng hoặc dùng một bàn phụ riêng để bày mâm cỗ mặn (khác với đồ chay). Bàn phụ này còn được gọi là bàn cơm hoặc bàn con.

2.      Bàn thờ mang ý nghĩa tôn giáo

Ở Việt Nam phổ biến đạo Phật và đạo Thiên chúa (Thiên chúa giáo) nên ở những nơi thờ tự của các tôn giáo này đều có bàn thờ. Bàn thờ Phật thường có hình ảnh hoa sen, bên cạnh các di vật cổ phổ biến như tứ linh, chín rồng hay tứ quý,… Trong khi đó, bàn thờ Chúa được trang trí bằng các họa tiết hoa văn như lá nho, lá vật.

Xem thêm »

Bàn thờ gia tiên có ý nghĩa gì

Bàn thờ tổ tiên là nơi thờ cúng, thắp hương tưởng nhớ những người đã khuất trong nhà như: ông bà, cha, mẹ, anh, chị, em,… Đôi khi bàn thờ tổ tiên còn được thờ cúng. thần tài, thổ công. Bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình sẽ có đôi chút khác biệt. Tuy nhiên, đều có một điểm chung đó là đều được bài trí bằng bát hương, bài vị, đồ thờ cúng như: đỉnh đồng, chân nến, hạc, bát đĩa, bình rượu, chén nước, chén rượu, ...Bàn thờ gia tiên được gia đình Việt Nam rất coi trọng, nó còn mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt là cầu mong ông bà, cha mẹ phù hộ cho con cháu trong nhà luôn mạnh khỏe, sung túc. Hầu hết các dịp lễ, Tết, giỗ chạp, mùng 1, 15 tháng Giêng âm lịch, gia chủ đều sắm sửa về thắp hương cho tổ tiên. Hoặc mỗi khi có con cháu trong nhà đi xa, làm việc gì lớn đều thắp hương cầu xin ông bà giúp đỡ. Đây được coi là nơi kết nối giữa người sống và người đã khuất trong ngôi nhà.Bàn thờ tổ tiên là một nét văn hóa tâm linh độc đáo và vô giá của người Việt, mai sau chắc chắn vẫn được lưu truyền từ đời này sang đời khác.

Cách trang trí bàn thờ gia tiên

Thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp văn hóa được truyền từ đời này sang đời khác của người Việt Nam. Bởi bàn thờ gia tiên trở thành một phần không thể thiếu trong không gian sống của mỗi gia đình.Trang trí bàn thờ gia tiên sẽ giúp không gian trở nên gần gũi, ấm áp và trọn vẹn hơn vào những ngày giỗ, lễ, tết. Hơn nữa, trang trí bàn thờ gia tiên đẹp cũng là cách để mọi người trong nhà thể hiện lòng thành kính với những người thân yêu đã khuất của mình. Tham khảo cách trang trí bàn thờ gia tiên dưới đây.

1.      Bàn thờ

Trong các gia đình truyền thống, bàn thờ gia tiên luôn được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Thông thường, khi bước vào một ngôi nhà Việt, bạn sẽ bắt gặp ngay bàn thờ gia tiên hoặc bàn thờ Phật với một bộ bàn ghế để tiếp khách. Đây là cách bố trí quen thuộc nhất từ ​​trước đến nay.Đối với các gia đình hiện đại, diện tích và cấu trúc không gian không còn như trước. Gia chủ thường bố trí phòng riêng để thể hiện sự tôn nghiêm cũng như tính chất yên tĩnh, trang nghiêm vốn có. Nhưng cũng chính điều này tạo ra một số vấn đề.Các gia đình ở thành phố thường đặt bàn thờ ở tầng trên cùng hoặc sẽ có một phòng riêng để thờ cúng. Bởi ở đây đủ yên tĩnh, đủ thoáng mát để có thể thể hiện được lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên. Tuy nhiên, việc đặt phòng thờ ở vị trí khá cao sẽ khiến người lớn trong nhà ra vào không thuận tiện.Với những căn hộ chung cư, nhà trệt, thường bàn thờ gia tiên hoặc bàn thờ Phật được gắn liền với phòng khách. Nhưng điều này thật bất tiện khi những vết bẩn từ mùi khói sẽ làm mất mỹ quan của cả không gian.

2.      Khám thờ - Ngai thờ

Đặt ở giữa bàn thờ sát tường. Vị trí này tạo nên sự tôn kính, kính trọng của con cháu đối với tổ tiên. Lưu ý nên chọn loại ngai thờ có kích thước phù hợp với kích thước của bàn thờ.

3.      Ảnh thờ

Di ảnh nên đặt ở vị trí chính giữa và sát tường (nếu không có ngai thờ). Quy tắc sắp xếp ảnh động là Nam Tả Nữ Hữu (Nam bên trái, nửa bên phải). Nếu gia đình có nhiều thế hệ thì thế hệ trước ở trên, thế hệ sau ở dưới.

4.      Bát hương

Vị trí đặt bát hương thường đặt chính giữa bàn thờ. Nếu trên bàn thờ có nhiều hơn 1 bát hương thì gia chủ nên chọn đặt bát hương lớn ở giữa và bát hương nhỏ ở hai bên.

5.      Đèn thái cực - Đèn lưỡng nghi

Có thể dùng đèn Thái Cực hoặc Đèn Lưỡng Nghi. Đối với đèn thái cực quyền (thường dùng đèn điện không chói để thắp sáng ngày đêm) thì đặt ở giữa bàn thờ, phía dưới chân bàn thờ. Còn đèn Lưỡng Nghi (đôi chân đèn thắp sáng bàn thờ chính) thường được đặt ở hai bên lư hương, ở góc ngoài cùng của bàn thờ.

6.      Lọ hoa - Mâm quả

Trên bàn thờ sẽ có 3 mâm lễ hay còn gọi là mâm bồng. Đặt mâm bồng đối diện với ảnh thờ.Thường lọ hoa sẽ được đặt bên trái ảnh thờ. Nếu có 2 lọ thì nên đặt song song và đối xứng với nhau.

7.      Bộ đỉnh hương

Đỉnh hương này có thể có hoặc không tùy từng nhà nhưng thường được dùng cho các bàn thờ lớn. Đỉnh hương đặt chính giữa bàn thờ, hai bên có 2 con hạc và 2 cây nến bằng đồng. Đỉnh hương dùng để đốt gỗ hướng trầm hay gỗ có mùi hướng làm cho căn phòng thêm ấm cúng.

8.      Ba chén nước

Vị trí đặt ngai và chén thờ nằm ​​sau bát hương. Đối với chén thờ, người ta dùng số chén lẻ như 3 hoặc 5 chén.

9.      Hoành phi

Bức hoành phi sẽ được treo chính giữa bàn thờ và trên đỉnh. Mặt của bức hoành phi sẽ hướng ra cửa chính. Khi treo nên treo nghiêng một góc khoảng 25-30 độ so với phương thẳng đứng để người ngoài có thể nhìn thấy bức hoành phi rõ ràng và đẹp mắt.

10.  Câu đối

Đôi câu đối treo ở hai cột ngoài và cửa võng phía trong trên ban thờ treo cuốn thư và đôi câu đối phẳng. Khi treo cần chú ý đến kích thước sao cho vừa vặn, đẹp mắt và hợp phong thủy.

Kích thước bàn thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên thường là bàn thờ đứng. Vì vậy, ngoài chiều dài, chiều rộng thì chiều cao cũng được quan tâm đặc biệt.Chiều cao của bàn thờ gia tiên phổ biến hiện nay là 127cm (thuộc Tiên Bào - Vượng, tức là đón tiền) hoặc 117 cm (thuộc Đinh - Phúc tinh, nghĩa là sẽ có người mang lại may mắn). Chiều cao của bàn thờ vừa phải mang ý nghĩa tốt về mặt phong thủy, vừa phải thể hiện sự thành kính và cũng cần thuận tiện cho quá trình bày biện lễ vật, dọn dẹp và lau chùi.Tham khảo chiều dài và chiều rộng bàn thờ gia tiên được gợi ý dưới đây:
 • Kích thước bàn thờ dài 133 cm hoặc dài 127 cm nhỏ gọn sẽ tương ứng với chiều ngang 67 cm hoặc 61 cm.
 • Nếu trong không gian nhỏ có thể chọn chiều rộng (tức chiều sâu) lý tưởng là khoảng 48 cm hoặc dài hơn một chút (lưu ý không quá 61cm vì sẽ làm mất cân đối) và chiều dài là 107cm.
 • Đối với ngôi nhà có diện tích rộng, muốn có không gian thờ cúng trang nghiêm thì nên chọn kích thước bàn thờ đứng có chiều dài là 193cm, 175cm tương ứng với chiều rộng là 81cm, 88cm, 87cm hoặc 89cm.
 • Không gian sống trung bình phù hợp với kích thước bàn thờ gia tiên dài 153 cm, 148 cm, 167 cm, rộng 67 cm, 61 cm, hoặc 69 cm.
 • Kích thước bàn thờ tam cấp cũng tương tự như trên nhưng theo nguyên tắc tầng trên nhỏ hơn tầng dưới. Loại bàn thờ này phù hợp với những ngôi nhà có không gian thờ cúng rộng rãi và rất trang nghiêm.

Các thủ tục khi lập bàn thờ gia tiên

1.      Thủ tục chuyển bàn thờ về nhà mới

Việc chuyển bàn thờ tổ tiên về nhà mới là một việc rất quan trọng. Để làm được điều này bạn phải chuẩn bị mỗi nơi một mâm lễ bao gồm: lọ hoa, mâm cỗ cúng như gà luộc, xôi trắng, thịt lợn luộc, hoa quả, trầu cau, muối, rượu, nước, gạo, hương, tiền vàng ... Văn khấn dâng lên thần linh, gia tiên chứng giám yêu cầu chuyển từ bán hương sang nhà mới.Khi hương cháy ⅔ thì đem hóa vàng chuyển bàn thờ sang nhà mới. Khi chuyển nhà cũng cần làm lễ để báo cáo với thần linh ở đó về vị trí đặt bàn thờ. Quá trình chuyển đổi phải hết sức cẩn thận, tránh những sai sót có thể xảy ra. Đặc biệt chỉ cần di chuyển bát hương gia tiên còn với bát hương thổ công và ông địa sẽ bốc bát hương mới.

2.      Thủ tục chuyển bàn thờ sang một vị trí khác trong nhà

Thủ tục chuyển bàn thờ đến vị trí khác trong nhà sẽ đơn giản hơn so với thủ tục chuyển bàn thờ sang nhà mới. Thủ tục chuyển dọn bàn thờ đến địa điểm mới không cần sắm 2 mâm lễ ở hai vị trí nhà mới và nhà cũ và cúng hai lần mà chỉ cần làm một lễ.Khi đến giờ Hoàng đạo, gia chủ thu xếp quần áo, lễ vật và thắp hương, lạy ba lạy và bắt đầu đọc văn khấn để chuyển bàn thờ đến vị trí mới.Tại vị trí cũ của bàn thờ, có ba lễ vật gồm tiền vàng, một chén nước, ba chén rượu và một bình hoa hồng năm cánh. Sau đó, gia chủ thắp ba nén hương vào mỗi bát, rót một ít rượu trên tay, rưới lên bàn thờ rồi đọc kinh xin dời bàn thờ và bát hương.Sau khi đọc văn khấn di dời bàn thờ đến vị trí mới, gia chủ nhớ vái lạy. Gia chủ cần đợi đến hết 2/3 tuần hương rồi mới tạ ơn và hóa vàng. Lấy tiền vàng trên bàn thờ lót dưới bát hương rồi mang tới một vị trí phù hợp, tính toán trước trong nhà mà không cần bốc bát hương của gia tiên.

3.      Sắp đặt ban thờ gia tiên theo phong thủy như thế nào?

Chúng ta luôn thấy bàn thờ gia tiên được đặt cố định ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Không phải vô cớ mà mọi người làm điều này. Đây là vị trí mà mọi người luôn có thể ngước nhìn và chú ý. Đây cũng được coi là lời nhắc nhở con cháu trong gia đình luôn nhớ ơn tổ tiên.Theo các chuyên gia phong thủy, khi lập bàn thờ gia tiên cũng phải chú ý tránh những điều sau: Không lập bàn thờ theo hướng Ngũ quỷ - Đông Bắc, Tây Nam. Không đặt bàn thờ hướng Tây Nam quay mặt Đông Bắc và Đông Bắc quay mặt Tây Nam. Đối với không gian đặt bàn thờ nên chọn gam màu trầm để thể hiện sự thành kính, tôn nghiêm, tránh đặt ở những nơi có màu sắc sặc sỡ.

Chọn ngày giờ lập bàn thờ gia tiên

Việc chọn xem ngày tốt để chuyển bàn thờ gia tiên hoặc xem ngày đặt bàn thờ có thuận lợi, may mắn, đồng thời giúp kích thích Phong Thủy, đón Tài lộc đến với bạn và gia đình hay không, bạn cần phải đặc biệt chú ý đến những điều sau đây:

1.      Tránh những năm hạn tam tai

Trong năm quyết định chuyển bàn thờ đến địa điểm mới, gia chủ không được phạm phải hạn tam tai. Hạn tam tai là hạn 3 năm liên tiếp của mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn "Tai" có nghĩa là tai họa, tai hại. Và trong kiếp người như vậy, cứ 12 năm lại gặp hạn tam tai một lần. Tức là cứ 12 năm thì có 3 năm hạn hán liên tiếp. Điều này xảy ra như một quy luật.Bảng ba tuổi để bạn tham khảo là:
 • Người sinh năm Bính, Tý và Thìn phạm phải hạn tam tai vào các năm Dần, Mão và Thìn.
 • Người sinh năm Tỵ, Dậu, Sửu phạm phải hạn tam tai vào các năm Hợi, Tý và Sửu.
 • Người sinh năm Hợi, Mão và Mùi sẽ phạm phải hạn tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ và Mùi.
 • Người sinh năm Dần, Ngọ và Tuất sẽ phạm phải hạn tam tai vào các năm Bính Thân, Quý Dậu và Giáp Tuất.

2.      Chọn ngày tốt để đặt bàn thờ theo tuổi của gia chủ

Vào những tháng hợp với tuổi của gia chủ thì mọi việc sẽ được nhiều hanh thông, suôn sẻ. Qua đó, trong những tháng này, những khó khăn, xui xẻo cũng sẽ được hạn chế. Làm như vậy sẽ giảm bớt tà khí, xui xẻo và gia chủ sẽ đón được Tài lộc, Cát trạch về với gia đình mình.

3.      Ngày nào được coi là ngày tốt để chọn chuyển bàn thờ

Khi xem ngày chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà hay chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới thì cách chọn ngày lành tháng tốt cũng có những điều đặc biệt chứ không chỉ là những ngày tốt thông thường.Ngày tốt chuyển bàn thờ cần thỏa mãn các yếu tố sau:
 • Đó là một ngày tốt lành
 • Ngày lành không trùng với tuổi của gia chủ
 • Một ngày tốt lành không phải là ngày Thiên Cẩu
 • Không phải là ngày Sát Sư: ngày này tùy thuộc vào thầy cúng làm lễ, vì mỗi thầy sẽ có một ngày sát sinh khác nhau, đây là những ngày “vạn sự không thành” của họ
 • Đồng thời, ngày lành tháng tốt cũng sẽ là ngày thần linh giáng trần nên cúng bái, cầu xin linh thiêng. Còn những ngày thần không tại thế thì việc thờ cúng sẽ không tốt, không linh thiêng

4.      Chuyển bàn thờ vào khung giờ Hoàng đạo

Khi đã chọn được ngày phù hợp để tiến hành công việc chuyển bàn thờ. Thì công việc này nên tiến hành vào một khung giờ Hoàng đạo trong ngày, như vậy sẽ giúp gia chủ làm ăn suôn sẻ, viên mãn và thành công hơn.

Chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ gia tiên

Bàn thờ là nơi trú ngụ của ông bà, tổ tiên linh thiêng. Vì vậy, không thể đặt bàn thờ ở vị trí tùy tiện. Việc đặt bàn thờ gia tiên nếu phạm phải những điều kiêng kỵ sẽ mang lại nhiều điều xui xẻo cho gia đình.Bàn thờ gia tiên tốt nhất nên đặt ở vị trí trang trọng trong nhà. Nếu nhà có nhiều phòng thì có thể đặt bàn thờ ở một phòng riêng và dùng làm phòng thờ. Nếu căn hộ chung cư có diện tích hẹp thì nên đặt bàn thờ gia tiên ở phòng khách.Để chọn được hướng và vị trí đặt bàn thờ chính xác, hợp tuổi và hợp phong thủy nhất, gia chủ có thể mời thầy phong thủy đến xem. Sau đó thầy phong thủy sẽ xác định vị trí và hướng đặt bàn thờ để hợp mệnh với gia chủ.Nếu không mời được thầy, gia chủ có thể đặt bàn thờ theo hướng Tây Bắc. Theo phong thủy, hướng Tây Bắc là hướng dương. Bàn thờ thuộc âm, đặt theo chiều dương sẽ tạo sự cân bằng âm dương. Đây là hướng đặt bàn thờ theo kinh nghiệm dân gian. Vì vậy, nếu gia chủ không tiện mời thầy phong thủy về xem hướng bàn thờ gia tiên thì có thể chọn hướng này.

Lưu ý khi lập bàn thờ gia tiên mới

Người xưa đã có câu: "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Tuy việc lập bàn thờ gia tiên không quá phức tạp nhưng cũng không hề đơn giản. Chỉ cần một chút sơ suất cũng có thể để lại hậu quả khôn lường. Vì vậy, khi lập bàn thờ gia tiên mới, gia chủ cần ghi nhớ một số lưu ý sau.

1.      Lưu ý khi mua bàn thờ gia tiên

Khi mua bàn thờ gia tiên, bên cạnh kích thước, mẫu mã thì gia chủ cũng cần quan tâm đến loại gỗ. Bàn thờ gia tiên nên dùng bàn thờ gỗ mít, gỗ thông hoặc gỗ óc chó nhập khẩu. Những loại gỗ này vừa bền lại vừa có tính thẩm mỹ cao, giá cả cũng không quá đắt.

2.      Lưu ý khi lắp đặt bàn thờ gia tiên

Hiện nay, hầu hết các gia đình đều lựa chọn bàn thờ gia tiên treo tường. Vì vậy, khi lắp đặt bàn thờ gia tiên treo tường, nên sử dụng thêm chân bàn thờ. Chân bàn thờ sẽ chịu lực và tăng độ bám, vững chắc cho bàn thờ. Tránh những trường hợp xấu như rơi rớt, xê dịch bàn thờ trong quá trình sinh hoạt.

3.      Lưu ý khi làm lễ nhập trạch và bốc bát hương

Các nghi thức rất quan trọng, không nên bỏ qua bất kỳ nghi lễ nào. Nếu chưa rõ cách thực hiện các nghi lễ nào, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của các thầy phong thủy hoặc những người lớn tuổi trong nhà.Sau khi làm lễ nhập trạch và đặt bát hương, gia chủ cũng cần duy trì việc thắp hương liên tục trong 100 ngày. Thắp hương này sẽ giúp tụ phúc cho ngôi nhà. Sau khi hết 100 ngày sẽ làm lễ tạ ơn.

Các mẫu bàn thờ gia tiên đẹp hợp phong thủy

1.      Bàn thờ gia tiên chân đứng

Đối với những nhà có không gian thờ cúng quá rộng rãi thì bàn thờ gia tiên chân đứng là sự lựa chọn phù hợp. Ưu điểm của loại bàn thờ này là giá thành không quá cao. Như vậy việc thờ cúng sẽ dễ dàng hơn và hạn chế khả năng bị ố trần do khói hương.Bàn thờ hoặc tủ thờ đi kèm. Bàn thờ, tủ thờ thường được dùng để đặt mâm cơm cúng vào các ngày lễ lớn, giỗ.

2.      Bàn thờ gia tiên cho chung cư

Bàn thờ đứng nhỏ gọn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những căn hộ chung cư. Không chiếm nhiều diện tích, kiểu dáng nhỏ gọn, hiện đại là những ưu điểm của loại bàn thờ này.Khi sử dụng bàn thờ chung cư, gia chủ nên lắp tấm chắn khói trên trần nhà. Tấm chắn này sẽ ngăn khói hương hình thành các vết ố, gây mất thẩm mỹ và làm giảm giá trị của ngôi nhà sau này.

3.      Bàn thờ gia tiên treo tường

Bàn thờ treo tường là dòng sản phẩm khác với bàn thờ truyền thống và được cách tân sử dụng để treo tường trong nhà. Bàn thờ treo tường cũng là mẫu bàn thờ đẹp được mọi người yêu thích để tiết kiệm diện tích như căn hộ, chung cư, nhà cấp 4 và còn giúp trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp.
Mẫu tranh treo bàn thờ gia tiên đẹp ý nghĩa

4.      Bàn thờ gia tiên nhị cấp, tam cấp

Hiện nay, hầu hết các gia đình đều đặt bát hương trên bàn thờ gia tiên và ở vị trí cao hơn nên sắm bàn thờ hai tầng, tam cấp với chiều cao theo thứ bậc là rất phù hợp. Các bát hương được đặt ở các vị trí cao thấp khác nhau theo thứ tự: Thần linh, gia tiên, tổ cô – ông mãnh.Bàn thờ tâm cấp, nhị cấp cũng tiện lợi hơn nếu gia đình muốn bày thêm các loại đồ thờ cúng như lư đồng hay sập thờ.

5.      Bàn thờ gia tiên ô xa, chấp tải

Bàn thờ gia tiên ô xa/ chấp tải là mẫu bàn thờ được chạm khắc tinh xảo dùng để thờ cúng tổ tiên trong nhà thờ họ, thờ tổ.Bàn thờ ô xa sau khi hoàn thiện phần gỗ sẽ được sơn son thếp vàng cùng với đủ bộ đồ thờ tạo nên sự sang trọng và bề thế cho không gian thờ cúng gia tiên từ đường.

6.      Tủ thờ gia tiên

Tủ thờ hay còn gọi là bàn thờ đứng là một trong những món đồ nội thất phổ biến trong đời sống của mỗi gia đình Việt. Là nơi con cháu tưởng nhớ, làm tròn đạo hiếu với ông bà, tổ tiên hoặc những người thân đã khuất.

Nên mua bàn thờ gia tiên ở đâu

Đầu tiên là chọn những cơ sở sản xuất bàn thờ gia tiên uy tín, chất lượng, mẫu mã phong phú. Chúng ta nên đến trực tiếp cơ sở để đặt theo ý của mình, không nên mua loại đóng sẵn vì khi đặt hàng chúng ta sẽ được tư vấn về kích thước, chất liệu gỗ, như vậy sẽ có được bàn thờ phù hợp với không gian về kích thước và có giá trị thẩm mỹ cao.Nên mua bàn thờ với giá thành cũng như nhu cầu sử dụng của gia chủ phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình, nhưng hãy ưu tiên chọn những sản phẩm chất lượng tốt để sử dụng được lâu.Như vậy qua bài viết này chúng ta đã tìm hiểu chi tiết về bàn thờ nói chung và bàn thờ gia tiên nói riêng, hy vọng các bạn có thêm kiến thức để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất, ưng ý nhất. 

Đồ Thờ Nguyễn Nhật cung cấp đa dạng mẫu bàn thờ gia tiên đẹp, hợp phong thủy, giá tốt

Quý khách đang tìm mua đồ thờ nói chung và bàn thờ gia tiên nói riêng? Ngay hôm nay hãy đến với Đồ Thờ Nguyễn Nhật. Chúng tôi là đơn vị có hơn 12 năm kinh nghiệm và là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đồ thờ cúng. Chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị cung cấp đồ thờ lớn nhất miền Nam, đặc biệt là TP.HCM. Do đó, các sản phẩm bàn thờ gia tiên của chúng tôi được khách hàng đánh giá cao bởi sự tinh tế và chuẩn mực nhất.Nếu quý khách muốn tìm mua bộ bàn thờ gia tiên đẹp, lộng lẫy và phù hợp phong thủy hoặc muốn đặt thiết kế bàn thờ gia tiên theo ý của mình thì hãy liên hệ ngay với Đồ Thờ Nguyễn Nhật để được tư vấn nhanh chóng và báo giá bàn thờ gia tiên tốt nhất.Ngoài bàn thờ gia tiên Nguyễn Nhật còn cung cấp các sản phẩm bàn thờ án gian, bàn thờ chấp tải, bàn thờ hương án, sập thờ,...mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt. Liên hệ ngay với chúng tôi!
 • Đồ Thờ Nguyễn Nhật
 • Địa chỉ: 600A Điện Biên Phủ, Phường 22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Hotline: 0976 977 768
 • Email: info@dothonguyennhat.com
 • Thu gọn