Vị trí bàn thờ gia tiên đặt ở đâu hợp phong thủy nhất ?

Bàn thờ gia tiên là nơi vô cùng linh thiêng để con cháu tưởng nhớ về ông bà, tổ tiên, những người đã khuất với truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn”. Tuy nhiên, nhiều gia đình lại chọn sai vị trí đặt bàn thờ gia tiên điều này làm ảnh hưởng lớn đến tài vận, sức khỏe của cả gia đình. Vậy bàn thờ gia tiên đặt ở đâu thì hợp lý? 

Hôm nay, Đồ Thờ Nguyễn Nhật xin chia sẻ với bạn về bàn thờ gia tiên vị trí đặt đúng phong thủy để gia đình thịnh vượng, bình an. Nào hãy cùng tham khảo ngay nhé.

Bàn thờ gia tiên nên đặt ở đâu?

Ý nghĩa khi đặt bàn thờ gia tiên: Bàn thờ gia tiên là vật vô cùng linh thiêng có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của gia chủ. Do đó, vị trí đặt bàn thờ không đúng không chỉ gây mạo phạm đến tổ tiên mà còn làm những người thân trong gia đình dễ mắc bệnh tật, gia đình đổ vỡ, sức khỏe bị ảnh hưởng. Do đó, khi đặt bàn thờ gia tiên gia chủ cần cân nhắc thật kỹ. 

Vậy bàn thờ gia tiên đặt ở đâu? Đối với nhà cấp 4 không có phòng thờ riêng thì gia chủ có thể đặt bàn thờ gia tiên tại phòng khách. Còn đối với nhà nhiều tầng, có phòng thờ riêng thì gia chủ nên đặt bàn thờ gia tiên ở tầng cao nhất của ngôi nhà. 

Bàn thờ gia tiên nên để ở đâu? Có thể đặt ở phòng khách hoặc ở tầng cao nhất của ngôi nhà. 
Bàn thờ gia tiên nên để ở đâu? Có thể đặt ở phòng khách hoặc ở tầng cao nhất của ngôi nhà.

Tóm lại, dù đặt bàn thờ gia tiên ở đâu,  thì gia chủ đều cần phải đảm bảo nơi thờ cúng có không gian riêng tư, có sự yên lặng và tôn nghiêm. Dù cho không có kinh phí để làm tủ thờ, chỉ sử dụng bàn thờ treo tường đơn giản thì cũng nên xem hướng bàn thờ và treo cho đúng phong thủy để mang lại may mắn, bình an cho gia đình nhé.

Nếu chuyển bàn thờ gia tiên sang vị trí mới hoặc nhà mới cần phải làm thủ tục cúng xin dời bàn thờ. Nếu sang nhà mới thì phải cúng 2 lần, 1 lần cúng xin chuyển bàn thờ ở nhà cũ và 1 lần cúng an vị bàn thờ ở nhà mới.

Tại vị trí cũ của bàn thờ, gia chủ đặt 3 lễ tiền vàng, 1 cốc nước lã, 3 chén rượu và 1 lọ hoa 5 bông. Sau đó, gia chủ thắp hương mỗi bát hương 3 nén hương, rót một chút rượu ra tay rắc lên bàn thờ rồi đọc bài khấn xin chuyển bàn thờ, bát hương về vị trí mới, nhà mới.

Bàn thờ gia tiên đặt ở đâu? Những vị trí tuyệt đối không nên đặt bàn thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên đặt ở đâu? Khi đặt bàn thờ gia tiên gia chủ lưu ý tuyệt đối không nên đặt bàn thờ ở những vị trí sau đây vì nó sẽ khiến hao tài, tổn vận, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình:

  • Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.
  • Không đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc.
  • Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.
  • Không nên đặt bàn thờ ngược hướng nhà
  • Tuyệt đối tránh đặt bàn thờ đối diện cửa chính, cửa nhà vệ sinh hay cửa nhà bếp đều không được.
  • Không đặt bàn thờ ở lối đi lại
  • Tránh kê bàn thờ gần nhà tắm, nhà vệ sinh
  • Tránh đặt bàn thờ trong phòng ngủ, nhất là phòng ngủ của vợ chồng vì bàn thờ gia tiên cần nơi thanh tịnh.
  • Kiêng đặt bàn thờ trực tiếp với xà nhà, đối diện cầu thang, dưới cầu thang,…
Không nên đặt bàn thờ ở những vị trí kiêng kỵ như đối diện cửa, cạnh cầu thang,..vì sẽ khiến hao tài, tổn vận, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình
Bàn thờ gia tiên đặt ở đâu? Không nên đặt bàn thờ ở những vị trí kiêng kỵ đối diện cửa, cạnh cầu thang,..vì sẽ khiến hao tài, tổn vận.

Nên lựa chọn mua bàn thờ gia tiên gỗ ở đâu ?

Bàn thờ gia tiên hiện nay có rất nhiều loại, kích thước, kiểu dáng, chất liệu. Trong đó, bàn thờ gia tiên bằng gỗ khá nhiều và được ưa chuộng. Nhưng mua bàn thờ gia tiên gỗ ở đâu giá tốt, mẫu mã đẹp và đảm bảo chất lượng còn là vấn đề mà nhiều người băn khoăn. 

Nếu bạn đang tìm mua bàn thờ gia tiên nhưng còn chưa biết nên chọn mua ở đâu uy tín thì ngay hôm nay hãy liên hệ ngay với Đồ Thờ Nguyễn Nhật nhé. Đồ Thờ Nguyễn Nhật có hơn 12 năm kinh nghiệm và đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đồ thờ cúng, đặc biệt là các sản phẩm tượng luôn đi kèm với sự tinh tế và chuẩn mực nhất,… Đồ Thờ Nguyễn Nhật tự tin là một trong những đơn vị cung cấp đồ thờ nói chung và bàn thờ gia tiên nói riêng lớn nhất miền Nam, đặc biệt là TP.HCM.

Ngoài thông tin bàn thờ gia tiên đặt ở đâu gia chủ cũng nên chọn mua bàn thờ ở nơi uy tín.
Ngoài thông tin bàn thờ gia tiên đặt ở đâu gia chủ cũng nên chọn mua bàn thờ ở nơi uy tín.

Bên trên là chia sẻ của chúng tôi về vị trí bàn thờ gia tiên đặt ở đâu để gia đình thịnh vượng, không phạm húy. Chắc chắn những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

Đồ Thờ Nguyễn Nhật

Địa chỉ: 600A Điện Biên Phủ, P22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0976 977 768

Email: info@dothonguyennhat.com

Trả lời